Bí thư xã bị khiển trách vì buông lỏng quản lý đất đai

Do buông lỏng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Anh, thành phố Thanh Hóa đã bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố Thanh Hóa kiểm tra dấu hiệu vi phạm và yêu cầu kiểm điểm.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Kim Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Anh – Nguyên phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoằng Long thời kỳ từ tháng 5/2004 – 6/2015.

Thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Kim Cường - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Anh
Thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Kim Cường – Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Anh

Kết quả kiểm tra cho thấy, từ năm 2010 – 2015, ông Cường với cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoằng Long đã để các tổ chức, cá nhân được giao đất, thuê đất sử dụng đất không đúng mục đích được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố Thanh Hóa, sai phạm của ông Cường có nguyên nhân khách quan là xã Hoằng Long trước đây là xã giáp ranh giữa thành phố Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, diện tích đất tự nhiên chủ yếu là đất nông nghiệp, trong qúa trình quy hoạch và đô thị hóa có những khu đất đã được quy hoạch nhưng chậm thực hiện, có những khu đất do quy hoạch dẫn tới dư thừa.

Vì vậy, việc quản lý đất đai của UBND xã còn lúng túng, gặp nhiều khó khăn. Hệ thống văn bản pháp luật về đất đai lại thay đổi, bổ sung nhiều, nhất là với các văn bản dưới luật nên gây lúng túng cho chính quyền địa phương áp dụng luật trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai và trùng vào thời điểm năm 2012, xã tập trung vào việc sáp nhập và bàn giao về thành phố Thanh Hóa theo Nghị quyết 05 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, do nhận thức và cập nhật các văn bản, hồ sơ về đất đai và công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng còn hạn chế; không thường xuyên kiểm tra; trong qúa trình thực thi nhiệm vụ, tinh thần, trách

Tin cùng chuyên mục:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *