Bản án đích đáng đối với ba tên phản động Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc

Sáng nay, ngày 31/01/2018, tại trụ sở TAND thành phố Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 03 bị cáo là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đây là những hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng, nhưng đám dân chủ cuội lại phát động phong trào đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội với nội dung: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc vô tội; Vũ Quan Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc là tù nhân lương tâm…

Vậy Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc là ai?

        Về tiểu sử

Vũ Quang Thuận sinh ngày 05/12/1966 tại Thái Bình, có Hộ khẩu thường trú tại Thôn Thượng Phúc, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Nguyễn Văn Điển sinh ngày 19/5/1983 tại Yên Bái, có hộ khẩu thường trú tại Tổ 16A, phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Trần Hoàng Phúc sinh ngày 30/4/1994; trú tại 154/45 Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang ở tại ngõ 674, Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

        Về hoạt động

Thật không ngờ Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hộ khẩu thường trú cách xa nhau hàng trăm Km mà lại có nhiều hoạt động chung như vậy. Từ tháng 09 năm 2009, Vũ Quan Thuận và Nguyễn Văn Điển đã gặp gỡ nhau tại nước ngoài (Malaysia) và cùng tham gia nhiều hoạt động “Yêu nước” theo cách gọi của chúng, thực chất đó là các hoạt động biểu tình chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới danh nghĩa tổ chức “Phong trào chấn hưng nước Việt”. Nhưng mọi hành động phạm pháp đều phải trả giá, đến năm 2011 cả Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đều bị cơ quan chức năng xử lý hình phạt tù với các tội danh đã gây ra.

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, nhằm tạo cơ hội cho Thuận và Điển hòa nhập lại với cộng đồng, sửa đổi lỗi lầm, ngày 30/5/2011 Thuận và Điển đã được trả tự do.

Nhưng với bản chất lưu manh và phản động, lại thêm có sự hậu thuẫn bằng tiền của các tổ chức phản động, dâm chủ, nên năm 2015 Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển lại gặp lại nhau. Từ lúc này, Thuận và Điển lại cùng nhau tiến hành nhiều hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước ta. Chúng liên tục làm và đăng tải, phát tán các video, clip, bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên các trang mạng xã hội và trên Internet.

Còn đối với Trần Hoàng Phúc là một gương mặt trẻ, đã từng có thời gian đi lính nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên do thiếu rèn luyện và kém bản lĩnh, bị tác động bởi các quan điểm sai trái, thù địch cũng như sự lôi kéo của nhiều phần tử phản động, chống phá chính quyền nên đã dần dần tham gia vào “phong trào đấu tranh dân chủ”.

Với những tư tưởng lệch lạc bị tiêm nhiễm, Trần Hoàng Phúc liên tiếp có các hành vi tuyên truyền sai trái, chống Nhà nước Việt Nam. Vì lẽ đó, Phúc bị kỷ luật, tước quân tịch và đuổi ra khỏi quân đội, trả về địa phương. Về địa phương, với sự lôi kéo mạnh hơn của các nhà “dân chủ” Phúc càng trượt dài vào con đường sai trái. Phúc viết bài, tạo dựng nhiều video clip trên mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước những hình ảnh Trần Hoàng Phúc giả danh bộ đội, ăn mặc quân phục giơ chân đạp vào bức hình chủ tịch Hồ Chí Minh.

        Vướng vòng lao lý

Xét thấy những hoạt động của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sự vững mạnh của Chế độ, đất nước, gây ảnh hưởng tiêu cực, gây hoang mang, sai lệch nhận thức trong nhân dân, cần phải kịp thời ngăn chặn. Ngày 02/3/2017 cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, đã thu giữ được nhiều tài liệu chứng minh các hoạt động nêu trên của hai đối tượng.

Từ những tài liệu thu giữ được, xét thấy các hành vi của Thuận và Điển đã cấu thành tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định của Bộ luật Hình sự. Ngày 10/3/2017 cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Ngày 3/7/2017, Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra đối với bị can Trần Hoàng Phúc. Việc Trần Hoàng Phúc bị cơ quan Công an khởi tố bắt tạm giam không khiến nhiều người bất ngờ. Và ai cũng bảo bắt là đúng, phải cho bọn này thấy quan tài mới chịu đổ lệ vì những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và quá láo lếu của mình.

Sau quá trình điều tra, xét hỏi và thu thập chứng cứ, sáng nay ngày 31/01/2018, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật.

Sau 01 ngày xét xử và luận tội, Tòa đã tuyên án: Vũ Quang Thuận 8 năm tù và 5 năm quản chế. Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, 4 năm quản chế. Trần Hoàng Phúc 6 năm tù 4 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều 88 BLHS.

Đây là bản án đích đáng cho những tên phản bội tổ quốc, lấy nghề phản động để kiếm cơm.

         Công Minh

Tin cùng chuyên mục: