“Bạn gái bị xử tử” của Kim Jong-Un lên truyền hình

 Bạn gái cũ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un – ca sỹ Hyon Song-Wol, người được cho là đã bị xử tử vì hành vi khiêu dâm vẫn còn sống và xuất hiện trên truyền hình ca ngợi người đứng đầu đất nước.

 
Kim’s ex-lover ... Hyon Song-Wol, who was reportedly executed months ago.

Bạn gái cũ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un – ca sỹ Hyon Song-Wol. Ảnh Supplied

 

Truyền thông Triều Tiên đưa tin, ca sĩ Hyon Song-Wol, một trong 12 nghệ sĩ nổi tiếng và là bạn gái cũ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, được cho là bị xử tử hôm 20-8-2013 vì có hành vi khiêu dâm, vi phạm luật pháp nước này, đã bất ngờ xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia.

Truyền hình nhà nước của Bình Nhưỡng đã đưa hình ảnh Hyon Song-Wol, nhóm trưởng ban nhạc Moranbong phát biểu tại một đại hội quốc gia của những người làm nghệ thuật tại Bình Nhưỡng.

Bất ngờ không kém là Hyon Song-Wol bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà lãnh đạo Kim và cam kết sẽ làm việc chăm chỉ để “thổi bùng lên ngọn lửa nghệ thuật và công việc sáng tạo”.

Trước khi có sự xuất hiện trở lại của ngôi sao mang án tử này, dư luận vẫn  không thôi suy đoán về việc cô đã bị thi hành án hay vẫn còn sống .

Hồi tháng 9-2013, Tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản và truyền thông Hàn Quốc đưa tin ca sĩ Hyon Song-Wol, thành viên của dàn nhạc Unhasu và một số nhạc sĩ khác đã bị xử bắn vì thực hiện phim khiêu dâm .

Nhật báo lớn nhất của Hàn Quốc đưa tin bạn gái cũ của ông Kim đã được báo cáo là bị bắn chết trước mặt gia đình bằng súng máy chỉ ba ngày sau khi bị bắt giữ vì vi phạm luật khiêu dâm của Triều Tiên.

Khi đó, Hãng thông tấn nhà nước chính thức của Triều Tiên là KCNA  phủ nhận tin đồn này. Một bài viết trên KCNA có đoạn: “Đây là một luận điệu không thể tha thứ, sự khiêu khích ghê tởm làm tổn thương phẩm giá của nhà lãnh đạo tối cao”.

Trong một nỗ lực để chứng minh những tin đồn không đúng sự thật, sau đó Đài Phát thanh Triều Tiên có phát sóng một buổi biểu diễn của dàn nhạc Unhasu nhưng điều đó chưa đủ thuyết phục dư luận thế giới.

Linh San (Theo News)

Tin cùng chuyên mục: