Cả nước đang ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam thì các linh mục cực đoan Giáo phận Vinh làm gì?

Trong khi hàng triệu con tim trên cả nước đang vỡ òa trong hạnh phúc vì chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam thì tại giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, rất đông Linh mục đã tới dự và tổ chức “thánh lễ đồng tế” cho hai đứa con cưng của Linh mục Nguyễn Đình Thục là Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong.
thanh le dong te tai giao xu song ngoc

 

Hai người này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào ngày mai (25/1). Hoàng Đức Bình bị xét xử với 2 tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” được quy định tại điều 257, 258 – BLHS, còn Nguyễn Nam Phong thị bị xét xử theo tội danh “Chống người thi hành công vụ” được quy định tại điều 257 – BLHS. Một bản án kịch khung mới thể hiện được sức răn đe và ngăn chặn những kẻ khác có hành vi vi phạm tương tự.

Không hiểu đó có phải là “ý đồ” không nhưng thánh lễ này lại diễn ra đúng thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam có trận đấu với đội tuyển Quatar trong khuôn khổ vòng chung kết U23 Châu Á, trong khi cả nước đang cỗ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.
Status lạc lõng của Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, GP Vinh (Nghệ An):
status cua linh muc dang huu nam
Một số Linh mục cực đoan, chống đối cũng không quên nhắc lại những câu chuyện vốn đã thuộc về thời xưa cũ (chuyện Formosa) và xỉa xói chính quyền đó là Status của linh mục Trần Văn Thành, Quản xứ Tam Tòa, GP Vinh (tỉnh Quảng Bình).
status cua linh muc tran van thanh
Và xung quanh chuyện này thì sự lạc lõng và ít được người khác quan tâm hưởng ứng là hệ quả dễ thấy nhất.
Thế mới biết trong niềm vui chung của cả dân tộc Việt Nam có những người không muốn vui hoặc kém vui, hoặc tức giận bởi trong họ vẫn còn sự thiên kiến, hẹp hòi. Họ dè dặt với niềm vui lớn đó, vì những người tạo ra niềm vui đó trên ngực họ là lá cờ đỏ sao vàng của tổ quốc hoặc đơn giản vì từ lâu họ đã không thuộc về.
Mẹ Đốp

Tin cùng chuyên mục: