Đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý thật nghiêm đối tượng Nguyễn Ngọc Vinh, Thư ký Báo Tuổi trẻ

Nguyễn Ngọc Vinh, thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ, nghe đâu gần một năm nữa nghỉ hưu nhưng lại bị Tòa soạn yêu cầu kỷ luật vì những phát ngôn anh trên mạng. Thời gian qua, Nguyễn Ngoc Vinh có nhiều ngôn từ mang tính kích động, xuyên tạc như những tên dân chủ cuội như: “người Bắc cai Trị người Nam”, “Người Nam lưu vong khi người Bắc xem người Nam là kẻ thù”. Vậy xin hỏi ông là bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Tp HCM, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Quảng Nam, ông Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình… thì người Nam hay người Bắc? ông đừng nói với tôi với giọng như đám ba que là người Nam chỉ mỗi Sài Gòn thôi nhé.

Việc một Thư ký tòa soạn ngồi lâu như vậy trong một tờ báo cơ quan nhà nước, vẫn có tư tưởng phân biệt vùng miền, tới hôm nay mới kỷ luật thì đó là một điều đáng buồn, và tôi nghĩ tờ báo Tuổi trẻ cũng kỷ luật ông theo chiếu lệ cho ông về hưu sớm. Và tương lai anh cũng một người như Huy Đức mà thôi.

Ông bảo ông cống hiến? Vậy cả xã hội này không cống hiến? Nhưng cái gì ra cái đó, tội ra tội công ra công, không có được nhập nhằng. Không ai nói ông Đinh La Thăng không cống hiến, nhưng tội vẫn bị xử. Không ai nói ông Trung tướng Phan Văn Vĩnh không có công, thậm chí là anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhưng khi có tội vẫn bị bắt.

Ông là một thư ký, ông chịu sự quán lý theo quy chế hội viên nhà báo, theo điều lệ đảng viên, theo quy định Tòa soạn. Là một đảng viên ông chắc từng đứng dưới ngọn cờ thề trung thành với lý tưởng của đảng, thề phục vụ đảng nhân dân. Nhưng ông lại lên mạng công kích chế độ và bộ máy lãnh đạo, ông đã vi phạm điều lệ quy chế đảng viên khi chơi mạng xã hội.

Là một nhà báo, ông chịu sự quán lý của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy định của pháp luật, cấm xúc phạm vùng miền, gây mất đoàn kết dân tộc, ông xuyên tạc, kích động rằng “người Bắc cai trị người Nam” là phải bị rút thẻ nhà báo, khai trừ ra khỏi đảng, chịu sự xử lý nghiêm khắc của pháp luật.

Là nhà báo của cơ quan Thành Đoàn, ông lại lên mạng kích động người dân bạo loạn ở Bình Thuận, ông không những vi phạm điều lệ quy định tờ báo, mà còn vi phạm pháp luật khi xúi dục người dân xuống đường đập phá.

Với những chứng cứ của ông trên mạng xã hội, tôi hi vọng cơ quan an ninh điều tra sẽ có một cái lệnh khởi tố đối với ông, chứ không dừng lại kiểu kỷ luật vuốt đuôi của Tuổi trẻ. Bởi ông biết rằng trong tờ báo Tuổi trẻ chẳng thể nào kỷ luật được ông, cùng lắm anh về hưu sớm. Lúc đó độ chống phá của ông càng tăng lên.

Những thể loại nhà báo như thế này không ít trên mạng xã hội, hi vọng tân Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông có những chấn chỉnh kịp thời. Đừng bao giờ nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà.

Linh Nguyễn

Tin cùng chuyên mục: