Giáo dân giáo xứ Đăng Cao (xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu) kéo lên chửi hiệu trưởng “ngu như bò”, dọa đánh học sinh lương dân.

Chiều ngày 27/03/2018, số giáo dân tràn vào trường Tiểu học xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu trắng trợn cho rằng “giáo viên trường đã xúi học sinh lương đuổi học sinh giáo dân không cho học” (Giây thứ 50 của video này). Trong khi chính số học sinh giáo dân đã không đến trường, hoặc đến lớp nhưng tự ý bỏ về không lý do. Sau đó về lại nói lại với phụ huynh là bị cô giáo và các bạn đuổi. (Cuối video có cảnh đối chất với bạn lớp trưởng minh chứng, sau đó giáo dân đuối lý bỏ về)

Số giáo dân này đã chửi Cô giáo hiệu trưởng “ngu như bò, về nhà chăn bò”, … dọa đánh đập vỡ mặt một số giáo viên khác. (Có video đầy đủ minh chứng ở 1 phút 37 giây). Sau đó số giáo dân này còn lên tận lớp học, có hàng chục lớp đang trong giờ học để đòi lôi học sinh lương dân ra để xử lý (video lúc 3 phút 45 giây).
Số giáo dân này ngày càng thể hiện sự manh động, vô học dưới trướng kích động của linh mục Đinh Văn Minh nhằm gây rối an ninh trật tự, gây mất đoàn kết lương – giáo, làm băng hoại đạo đức xã hội, trong khi truyền thống dân tộc luôn dạy “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy” thì số giáo dân này đã xúc phạm đến những người đang có nhiệm vụ cao cả là dạy dỗ cho chính con mình.

Theo Công dân mạng

Tin cùng chuyên mục: