Giới chống cộng hải ngoại tố gian lận quyên góp tiền cho thương phế binh Việt Nam Cộng hòa

Một số kẻ chống cộng hải ngoại như Tạ Phong Tần, Đặng Chí Hùng… đang tố cáo các nhóm chống cộng hải ngoại tổ chức các chương trình gây quỹ ca nhạc cho thương phế binh VNCH gian lận, lừa đảo kiều bào, đem thương phế binh ra làm bình phong kiếm tiền.

Nguyên nhân xuất phát từ việc ông linh mục Dòng Chúa cứu thế  (DCCT) Kỳ Đồng phủ nhận các chương trình khám sức khỏe, tặng quà tri ân thương phế binh của nhà thờ này không nhận tiền từ các hội đoàn cờ vàng hải ngoại, là kênh riêng của Dòng Chúa cứu thế.

Được biết những cuộc quyên góp bằng ca nhạc, ăn uống dành cho thương phế binh Việt Nam cộng hòa rất nhiều, rất phổ biến ở hải ngoại, như Mỹ, Úc, Châu Âu, chuyên gia tổ chức thể loại này nhiều nhất, chuyên nghiệp nhất chính là Việt Tân và các vòi bạch tuộc như SBTN, VOICE, .. Thế nên dễ hiểu là giới ca sĩ hải ngoại hầu hết phải hát các bài chống cộng – như là điều kiện để tồn tại, không bị tẩy chay bới các nhóm chống cộng hải ngoại, nay phần lớn đang bỏ về nước thì Việt Tân và các hội đoàn trơ ra toàn giọng ca “thất cơ lỡ vận”, nhưng số tiền thu được vẫn rất khủng, như nhóm Tạ Phong Tần nêu ra bên trên, một chương trình quyên được 230 ngàn USD. Từ đó cho thấy, số tiền những năm về trước quả rất lớn, không biết đã đi đâu về đâu!?!

Xem clip về chương trình trên 

https://m.youtube.com/watch?t=8197s&v=isB6DdMEIgM

Từ khi sang Mỹ, Tạ Phong Tần nổi lên như kẻ bóc mẽ đám zân chủ, cờ vàng gian lận tài chính. Có lẽ, Tạ Phong Tần nằm trong số ít được tài trợ, đi tù khổ sở, nay hận đám zân chủ giả cầu trong nước và đám cờ vàng như kền kền bu vào “chống cộng” để kiếm tiền nên cô này trở thành nhân tố tích cực “chống phá” các hội đoàn và các nhà zân chủ.

Kỳ thực Dòng Chúa cứu thế (DCCT) năm nào cũng công bố số tiền họ “dự toán” cho các “chương trình tri ân” với số tiền ngày càng lớn và các linh mục luôn có câu “ngân quỹ Dòng Chúa cứu thế” cho khoản này còn ít ỏi. Những thư kêu gọi quyên góp của các linh mục này được giới cờ vàng sử dụng để tổ chức vận động quyên tiền (1). Tuy nhiên, chưa khi nào thấy DCCT công bố danh sách người tài trợ hay công khai các khoản chi cụ thể dành cho các thương phế binh này. Do vậy, không chừng các linh mục thấy các chương trình quyên tiền rất lớn, số tiền thực nhận về mình lại …chưa tương xứng nên mới ra lời tuyên bố hiếm hoi như trên.

Chưa ai biết thực hư số tiền đó đi đâu về đâu. Nhưng vô khối  kiều bào hải ngoại tố cáo đám chống cộng này đều giàu có, sống nhờ trợ cấp chính phủ và lấy nghề chống cộng để sinh nhai (xem các clip của nhóm KBCHN).

Dân chúng, cựu binh trong nước gần đây bức xúc với chương trình tri ân Thương phế binh này, xem nó như hành động xúc phạm anh linh, xương máu liệt sỹ, cựu binh đã chống Mỹ và giải phóng đất nước khỏi Mỹ ngụy. Họ tố cáo chương trình này của DCCT không khác gì khiêu khích, kích động lật đổ thể chế hiện hành, đòi khôi phục chính quyền ngụy (2) 

Thực tế, hầu hết số thương phế binh VNCH đều được nhận chế độ hỗ trợ người tàn tật từ Nhà nước, như tiết lộ của một thương phế binh dưới đây là ông ta được nhận 270 ngàn đồng mỗi tháng(3). Tuy nhiên chỉ vì mấy trăm ngàn từ DCCT nhiều thương phế binh này đã trả lời phỏng vấn theo các kịch bản và xuyên tạc đất nước hiện nay của linh mục DCCT và đám zân chủ. Nên chăng chính quyền địa phương cân nhắc việc hỗ trợ thường xuyên với những thương phế binh nhận tiền từ DCCT để tuyên truyền chống nhà nước? Nên nhớ chương trình tri ân của DCCT mới thực hiện từ năm 2012 (4), nhỏ giọt được mấy chục đến mấy trăm Thương phế binh, trong khi nhà nước đã hỗ trợ cho hàng chục ngàn người tàn phế VNCH từ hàng chục năm qua, mới thấy bản chất kền kền của đám cờ vàng, linh mục DCCT và đám zân chủ vô liêm sỉ cỡ nào.

Loa phường

Tin cùng chuyên mục: