Hôm nay 16/1, cơ quan chức năng huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tiếp tục

Hôm nay 16/1, cơ quan chức năng huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tiếp tục việc phá hủy tòa nhà được coi là “Keangnam vùng Tây Bắc” của trùm ma túy Tráng A Tàng. Toàn bộ chất thải xây dựng của tòa nhà sau đó sẽ được chuyển đi nơi khác để trả lại mặt bằng cho khu đất của nông trường.
 >> Kết cục bi thảm của “tòa Keangnam giữa đại ngàn Tây Bắc”

Tối 15/1, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) xác nhận, cơ quan chức năng đã tiến hành phá hủy tòa nhà “Keangnam Tây Bắc” của trùm ma túy Tráng A Tàng khét tiếng. Theo đó, sáng cùng ngày, chính quyền tỉnh Sơn La cùng huyện Mộc Châu đã tiến hành phá hủy tòa nhà 7 tầng đang được xây dựng dở dang tại thị trấn nông trường Mộc Châu.

Đến chiều tối 15/1, toàn bộ tòa nhà 7 tầng với hàng chục phòng vẫn chưa bị phá sập hoàn toàn.

 Tòa nhà nổi bật giữa vùng đất nghèo khó.

Tòa nhà nổi bật giữa vùng đất nghèo khó.

Một nguồn tin riêng của Dân trí cho hay, việc phá dỡ tòa nhà của trùm ma túy “Tàng Keangnam” do UBND tỉnh Sơn La quyết định. Toàn bộ khu vực tòa nhà đã được phong tỏa từ chiều ngày 14/1. Hiện lý do phá dỡ tòa nhà vẫn chưa được tiết lộ.

Trong quá trình cơ quan chức năng phá hủy tòa “Keanang Tây Bắc”, nhiều người dân đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh được coi là “có một không hai” ở vùng Tây Bắc nghèo khó này. Một số người dân sống gần tòa nhà cho hay, nhiều năm qua công trình đồ sộ này bị bỏ hoang giữa vùng “đồng không mông quạnh”, người dân chứng kiến vô cùng xót xa về sự lãng phí

Tin cùng chuyên mục: