Kêu gọi biểu tình ôn hòa – “Viên đạn bọc đường”

Kêu gọi biểu tình, tổng biểu tình “ôn hòa” dịp 2/9 với những lời lẽ rất mĩ miều nhưng thực chất đó là những “viên đạn bọc đường” cho âm mưu phá hoại, gây bất ổn tình hình chính trị – xã hội hướng đến những người mơ hồ, nhẹ dạ cả tin về cái gọi là “giá trị dân chủ, nhân quyền phương Tây”. Nhiều cuộc nội chiến, xung đột tại nhiều quốc gia trên thế giới mà điển hình nhất là ở Ukraina đều bắt đầu từ “biểu tình ôn hòa”, rồi được đẩy lên thành xung đột, bạo động và dưới sự hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài, phe đối lập đã thực hiện đảo chính đúng như kịch bản của một cuộc “cách mạng màu”.

Tên khủng bố Việt Tân Lisa Pham ở Mỹ đang kêu gọi người dân xuống đường biểu tình

Là người dân, ai cũng có mối quan tâm tới những vấn đề chính trị – xã hội của đất nước và vấn việc thể hiện chính kiến cá nhân đối với các vấn đề đó cũng hết sức bình thường. Tuy nhiên, các tổ chức phản động lưu vong luôn đánh vào tâm lý đó để tung ra các luận điệu nhằm thổi bùng, đánh tráo bản chất vấn đề để quy kết, khái quát thành bản chất của chế độ, tạo ra sự hoài nghi trong dư luận nhân dân. Trong vụ việc xảy ra tại Bình Thuận hôm 10/6, nhiều đối tượng quá khích khi khai nhận trước cơ quan chức năng đã thừa nhận không hiểu gì về luật an ninh mạng, dự thảo luật đặc khu, thậm chí chưa đọc một chữ trong các văn bản này. Mà thực chất họ đều bị kích động, lôi kéo, mua chuộc.

Thực tế rằng, trong khi hoạt động truyền thông chính thống chưa kịp lan tỏa, tuyên truyền đến người dân về các vấn đề liên quan đến luật an ninh mạng, dự thảo luật đặc khu thì người dân đã bị nhiễu loạn, mất phương hướng trước những luồng thông tin trái chiều, xuyên tạc mà chủ yếu là từ phía các tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng chống phá trong nước. Đó chính là thời cơ quan trọng để các tổ chức chống phá Việt Nam đánh vào tâm lý của người dân, kích động biểu tình, tập trung đông người dưới những danh nghĩa như yêu nước, dân chủ, bảo vệ quyền các quyền công dân…

Rõ ràng, khi mà người dân đang cần thời gian để tìm hiểu ngọn nguồn, cặn kẽ vấn đề thì đã ngay lập tức bị các thông tin lề trái nhồi sọ, làm mất phương hướng. Do vậy, để không bị lợi dụng vào âm mưu biểu tình chống phá đất nước, mỗi người cần ý thức với việc tiếp cận thông tin trên mạng Internet, đừng bị đánh lạc hướng, nhiễu loạn bởi những thông tin không nguồn gốc, không căn cứ, bị đặt.
Ảnh tên khủng bố Việt Tân Lisa Pham ở bên Mỹ liên tục kêu gọi xuống đường biểu tình bạo loạn
#tiengnoitaybac

Tin cùng chuyên mục: