Không nên lợi dụng sự mất mát của người khác để kích động

Ông Lê Văn Hoàn, SN: 1964, trú tại xóm 3B, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai. Vào ngày 14/09/2018 ông nhận được lời mời tham dự buổi tọa đàm Cựu Chiến Binh vùng Giáo thuộc thị xã Hoàng Mai, buổi tọa đàm bắt đầu từ 14h đến 17h.

Lúc 19h sau buổi tọa đàm giao lưu, ông ra về, 19h50 con rể gọi điện thoại được biết ông sắp về đến nhà, sau đó gia đình đã mất liên lạc với ông. Đến 9h ngày 15/9/2018, sau khi tiếp nhận tin báo, CA TX Hoàng Mai đã nhanh chóng phối hợp các ban ngành cùng gia đình và Giáo xứ đã tổ chức tìm kiếm. Đến đêm ngày 17/9/2018, đã tìm thấy thi thể của ông. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao cho gia đình tổ chức lễ an táng. Sơ bộ kết luận giám định:
– Nạn nhân chết do ngạt nước.
– Không có vết thương cơ học trên cơ thể.
– Nạn nhân đã chết khoảng 3 ngày. 

Hiện chưa cơ quan chức năng đang truy tìm, vớt xe máy, điện thoại, đồng hồ… đi cùng nạn nhân và điều tra làm rõ sự việc.

Ông Hoàn ra đi không chỉ là mất mát của gia đình, giáo họ mà còn là sự mất mát của cựu chiến Binh thị xã Hoàng Mai nói chung, xã Quỳnh Lộc nói riêng. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra, thay vì lời chia buồn, an ủi động viên thì ở đâu đó, một số phần tử cực đoan, chức sắc có thái độ hằn thù với chính quyền lại lợi dụng vào sự việc đau buồn này để vu vạ với luận điệu sằng bậy “ông đã chết đúng quy trình” hay ông là “việt tân” nên bị áp sát.

Tiếc thương thay đức tin của chúa đang bị những kẻ ném đá giấu tay nhuốm bẩn. Cùng là tín hữu, họ không những không nói nên lời thương xót một mục tử nhân lành đã từng cống hiến cho sự nghiệp giải phóng đất nước mà còn đưa đẩy, bảo rằng ông ấy là “việt tân” để dễ bề xỏ xiên. Đành rằng mệnh người mỏng manh, nhưng mỗi một con người là một số phận, họ đã ra đi hãy để họ an nghị về với chúa, đừng vì động cơ cá nhân mà mang sự đau xót của họ ra làm chiêu bài kích động.
Một lần nữa xin chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình ông. Cầu chúc ông an lành về Thiên chúa.
#hothuyvan

Tin cùng chuyên mục: