Linh mục cực đoan: Phản đối Luật đặc khu để… tự lập đặc khu?

Những ngày qua, xung quanh dự án Luật Đơn vị hành chính  đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong,  (Luật đặc khu) mà Quốc hội dự kiến sẽ biểu quyết thông qua vào ngày 15/6/2018 có khá nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là về quy định “cho thuê đất đặc khu kinh tế trong thời gian 99 năm”. Trong số những người tích cực phản đối dự thảo Luật đặc khu có  , quản xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã , tỉnh Quảng Bình).

clip_image002

clip_image004

Bên cạnh việc thể hiện quan điểm riêng trên trang Facebook cá nhân, linh mục Tịnh còn rao giảng, thuyết phục,  một số giáo dân tại địa bàn mục vụ của mình đồng tình với việc phản đối quy định cho nước ngoài thuê đất 99 năm, đe dọa  nếu Quốc hội thông qua dự án luật này.

clip_image006

clip_image008

Tuy nhiên, Nguyễn Thanh Tịnh lại không hề chỉ ra được lý do nào rõ ràng để phản đối ngoài việc xảo biện cho rằng lập đặc khu là để cho Trung Quốc thuê mà “cho Trung Quốc thuê đất là bán nước” trong khi dự thảo Luật không có một chữ nào về Trung Quốc ở trong đó. Theo dự luật, nhà đầu tư của tất cả các quốc gia đều có quyền đầu tư vào các đặc khu kinh tế, không riêng gì Trung Quốc mà Mỹ, Nhật, Hàn, Anh, Pháp, Đức… đều có quyền đầu tư, miễn là có , có năng lực phát triển và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Việc kêu gọi phản đối dự án Luật đặc khu của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh có thể xem là việc “ăn theo, nói leo” chiêu bài lợi dụng tư tưởng “bài Trung Quốc” để xuyên tạc , kích động chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam của số linh mục cực đoan (như: Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam…), thành viên các hội nhóm, tổ chức phản động (như: Việt Tân, Hội Anh em dân chủ, NoU…). Đồng thời nó cũng tiếp tục cho thấy trình độ “não cá vàng” của vị linh mục nguyên là Phó Văn phòng Tòa   khi “há miệng” mà không biết là đang “mắc quai“.

clip_image010

Mặc dù phản đối việc lập ra các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc với lý do sợ Trung Quốc đầu tư, sợ bị Trung Quốc đồng hóa nhưng linh mục Tịnh lại ra sức kêu gọi, thậm chí ép buộc giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ cản trở việc chính quyền công khai tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn với lý do “Đất Cồn Sẻ, người Cồn Sẻ ở“. Điều này khác nào việc phản đối lập đặc khu Trung Quốc để lập đặc khu Vatican?!

Lê Dân (VNTL)

Tin cùng chuyên mục: