Linh mục Phan Đình Giáo kích động, cấm học sinh đến trường tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu

Trong những ngày gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao về cái gọi là “Công nghệ giáo dục” của Giáo sư, Tiến sỹ Hồ Ngọc Đại. Điều đáng nói là sự việc này không mới vì theo Bộ Giáo dục và Đào tạo thì việc đưa Công nghệ giáo dục Tiếng việt lớp 1 thí điểm từ năm 1976. Đến nay đã có 43 tỉnh thành phố áp dụng. Tại Nghệ An đã có 99,9% các Trường tiểu học đưa vào dạy học đại trà cách đây 5 năm. Tại huyện Quỳnh Lưu việc đưa bộ sách Tiếng việt lớp 1 Công nghệ giáo dục vào giảng dạy từ năm học 2013 – 2014 đến nay, đã có 33/33 trường tiểu học áp dụng đại trà và đã đem lại hiệu quả cao cho trẻ khi vào lớp 1 như: không còn tình trạng ngồi nhầm lớp, tái mù, nói ngọng…

Những quan điểm, nhận xét và bình luận trên các trang mạng xã hội chỉ là việc thể hiện quan điểm cá nhân của cộng đồng mạng.
Tuy nhiên, điều đáng nói là Lễ sáng ngày 09/9/2018, tại giáo xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu linh mục Phan Đình Giáo quản xứ đã cho rằng việc áp dụng “Công nghệ giáo dục”, vuông vuông, tròn tròn, tam giác là đang hủy hoại tiếng việt, nên đã cấm phụ huynh không cho con em học lớp 1 đến trường.


Qua tìm hiểu được biết sáng ngày 10/9/2018 tại trường tiểu học xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu khu vực Nam Yên có 120/127 em học sinh nghỉ học theo “LỆNH” của linh mục Giáo.
Sự việc trên cho thấy linh mục Phan Đình Giáo đã vi phạm nghiêm trọng Công ước quốc tế về quyền trẻ em; Điều 6, Điều 16 Luật Trẻ em năm 2016 và Luật giáo dục năm 2009.


Không hiểu linh mục Phan Đình Giáo đang nghĩ gì chẳng lẽ lại không biết con chiên mình học gì, cần gì? Hay chỉ là một thói quen cố súy cho các trào lưu trên mạng xã hội. Và những đứa trẻ thơ ngây đã bị linh mục biến thành trò đùa và như linh mục Giáo nói là để làm “DẤU ẤN”
Còn nữa.

#Voaxudonglao

Tin cùng chuyên mục: