Một số đối tượng trong vụ gây rối chính quyền tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu) đã bị khởi tố và triệu tập

Ngày 09/3/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập bị can Cao Sỹ Hoán, thôn Tân An, xã An Hòa để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng tại UBND xã An Hòa theo điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999. Đồng thời triệu tập các đối tượng liên quan trong vụ án để điều tra làm rõ.


Trở lại vụ án xẩy ra vào ngày 03/10/2016, tại UBND xã An Hòa, lợi dụng việc khiếu kiện Công ty Fomosa xả thải gây ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền trung. Lm Đặng Hữu Nam đã tập hợp giáo dân ký vào danh sách để khiếu kiện sau đó đòi chính quyền xã An Hòa xác nhận chữ ký, khi chính quyền xã yêu cầu các nội dung liên quan đến chứng thực thì 2 đối tượng Thái Văn Dung và Trần Minh Nhật (hai đối tượng này đang bị truy nã) đã gọi điện cho Đặng Hữu Nam, sau đó Đặng Hữu Nam đã kích động giáo dân kéo lên trụ sở UBND xã An Hòa có các hành vi như đánh Chủ tịch xã, cán bộ công chức xã, giật biển chức danh, la hét, chưởi bới làm phức tạp tình hình ANTT. Đáng chú ý trong vụ án này các đối tượng như Cao Sỹ Hoán, Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm,…là người tham gia tích cực.
Việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là đúng quy định của pháp luật. 


Thiết nghĩ, pháp luật công bằng với tất cả mọi người vì thế không ai được cho mình cái quyền “ngồi xổm” lên pháp luật. Chỉ vì mục đích cá nhân của mình mà Đặng Hữu Nam đã khiến con chiên của mình rơi vào vòng lao lý.
Nguyễn Hạ

Tin cùng chuyên mục: