Nguyễn Đình Thục đang giả vờ mình không hiểu luật hay đang run sợ khi bị cơ quan CSĐT Công an Nghệ An triệu tập

Việc triệu tập chỉ có thể xảy ra khi có vụ án, tức là có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và xác định rõ ai là bị can, ai là người biết sự việc.
Giấy triệu tập là loại giấy dành cho những người có liên quan đến những vụ việc đã và đang được giải quyết tại các cơ quan tố tụng như cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát hoặc Tòa án. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003, khi cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố vụ án, việc phải có mặt theo giấy triệu tập là một nghĩa vụ tố tụng (bắt buộc).


Như vậy, việc triệu tập chỉ có thể xảy ra khi có vụ án, tức là có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và xác định rõ (Tư cách tham gia tố tụng), ai là bị can (nghi can), ai là người biết sự việc (làm chứng)…
Nguyễn Đình Thục là người làm chứng trong vụ án này. Nên ông ta phải nên nhớ rằng Giấy mời nó khác với Giấy triệu tập. Giấy mời thì Điều tra viên chỉ có thể dùng giấy mời công dân đến làm việc, vì là mời nên không có giá trị bắt buộc công dân chấp hành, do đó cũng không có quyền áp giải. Còn khi đã khởi tố vụ án thì triệu tập sẽ mang tính bắt buộc thực hiện, nếu không sẽ bị áp giải, thậm chí tống giam.

TCKGM

Tin cùng chuyên mục: