Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo nhập viện do tai biến mạch máu não

Nhạc sỹ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo bị tai biến trong chuyến về thăm quê Diễn Châu hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viên Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947, là nhạc sỹ, nhà thơ, nhà báo, họa sỹ nổi tiếng quê Diễn Châu, Nghệ An. Ông là người đa tài, với nhiều tác phẩm nổi tiếng về thơ và nhạc. Là tác giả của những tập thơ, trường ca: Đồng dao cho người lớn, Nương thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc), những bài hát Làng quan họ quê tôi, Khúc hát sông quê, Đôi mắt đò ngang, tác giả Biểu tượng Ngày thơ Việt Nam, Cờ thơ.

Theo thông tin từ người nhà nhạc sỹ cho biết, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo có biểu hiện tai biến từ lúc hơn 5 giờ chiều qua (30/12). Gia đình đã ngay lập tức đưa nhạc sỹ vào Bệnh viện huyện Diễn Châu vừa sau đó chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo. Ảnh: P.V
Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo. Ảnh: P.V

Bác sỹ Nguyễn Văn Thủy – Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, là bác sỹ điều trị trực tiếp cho nhạc sỹ cho biết, khi nhập viện, tình trạng của bệnh nhân là khá nặng: chảy máu não bán cầu trái, liệt nửa người, huyết áp không ổn định, có lúc tăng cao.

Nhạc sỹ có tiền sử tăng huyết áp, tuy nhiên việc điều trị trước đây chưa bài bản.

Các y bác sỹ tại Bệnh viên đã tập trung và tích cực điều trị, chăm sóc cho nhạc sỹ. Cho đến sáng nay, ý thức của bệnh nhân đã được cải thiện, huyết áp ổn định hơn. Nhạc sỹ tỉnh táo hơn và có thể nói chuyện. Tuy nhiên, việc theo dõi bệnh tình đang được tiến hành hết sức chặt chẽ vì nguy cơ tiếp tục chảy máu não vẫn rất cao.

Rất đông bạn bè văn nghệ đã đến Bệnh viện thăm hỏi và chia sẻ cùng nhạc sỹ. Ảnh: Thanh Hải
Rất đông bạn bè văn nghệ đã đến Bệnh viện thăm hỏi và chia sẻ cùng nhạc sỹ. Ảnh: Thanh Hải

Sau khi hay tin nhạc sỹ – nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo lâm bệnh, rất nhiều bạn bè văn nghệ sỹ từ khắp nơi trong cả nước đã có những chia sẻ, lo lắng. Bạn bè văn nghệ tại Nghệ An, Hà Nội đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi diễn biến bệnh tình của nhạc sỹ. Hiện mọi người đã bớt phần lo lắng khi thấy nhạc sỹ có biểu hiện tốt hơn về sức khỏe và đang được điều trị tích cực./.

T.V

Tin cùng chuyên mục: