NƯỚC CỜ SAI CỦA NGUYỄN ĐỨC NHÂN???

Việc một nhóm giáo dân của giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) mà đại diện là Lm quản xứ Nguyễn Đức Nhân gửi đơn tố cáo Chủ tịch, Trưởng CA xã Hưng Tây và một số người dân trong vụ việc phức tạp xảy ra ngày 17/12/2017 phải chăng là một nước cờ sai lầm trong “toan tính” giữ lại sự tin tưởng từ phía bà con giáo dân cũng như phía bề trên trong giáo phận của linh mục và nhóm giáo dân này?

Sau vụ việc “tai tiếng” tại giáo xứ hôm đó, Nguyễn Đức Nhân gần như “mất điểm” trong mắt của nhiều người. Mà cũng phải thôi. Thông thường khi rơi vào hoàn cảnh như thế, nếu là người thông minh, đủ độ chín thì người ta sẽ chủ động nhận lỗi, xin sự tha thứ rồi tím cách khắc phục hậu quả.

Đằng này, Nguyễn Đức Nhân lại hành động như một người thiếu suy nghĩ, lại tìm cách bào chữa, bao biện cho sai lầm của bản thân và nhóm những người nghe theo sự chỉ đạo. Đã thế, Nguyễn Đức Nhân còn quay ngược lại, “tố cáo” những người đã giúp ông ta giải quyết ổn thỏa tình hình ngày hôm đó.

Điều đó chứng tỏ cái nhìn hạn hẹp, chưa nhìn ra cái tổng thể vấn đề của linh mục này. Nếu đó là sự toan tính nhằm chủ động đánh trước thì đó là một nước cờ sai lầm./.

Nguyễn Lương Thành

Tin cùng chuyên mục: