SỰ VIỆC TẠI DIỄN MỸ BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Tức nước thì sẽ vỡ bờ, kim trong bọc thì lâu ngày cũng lòi ra – ông cha ta nói cấm có sai khi linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ về làm chánh xứ Đồng Kiều, ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu mới được 7 tháng mà đã làm những điều tăc đạo, phản quốc. Và điều hiển nhiên sẽ đẩy bức xúc của người dân lên đến khi người ta không thể nhịn thêm nữa thì sẽ xảy ra sự phản kháng. Ở đây, xin điểm qua một số việc làm tắc đạo của Ngữ – theo tôi nhìn nhận đây là một tên linh mục cực kỳ lưu manh húng máu, coi đất nước tổ quốc Việt Nam chỉ là nơi tầm gửi để hướng về nước chúa là vatican, khinh rẻ phỉ báng nơi chôn rau cắt rốn của mình và bao đời chính tổ tiên của Ngữ:

1. Ngang nhiên lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà ở cho riêng mình rất chi là hoành tráng.

2. Trước đó Nguyễn Ngọc Ngữ có những câu nói hỗn xực, phỉ báng chính quyền, nhất là xúc phạm nghiêm trọng lá cờ tổ quốc mà nghe xong ai cũng nhận định đây là một tên giặc:

“Cứ làm đi, sợ đéo thằng nào” – chỉ đạo làm nhà ở cho mình trên đất nông nghiệp.

“Địt mẹ tau rung chông phát cả ngàn người kéo ra đè bẹp bọn mày, bọn mày có huy động may lắm được vài chục thằng…” – tranh chấp nơi treo băng rôn với nhân dân xóm 5.

“Cái cờ Tổ Quốc bay không bằng cái váy con đĩ, cái váy con đĩ đang có chỗ treo chứ cái cờ tổ quốc của bay không có chỗ treo hay sao” – tại buổi làm việc với ban cán sự xóm 5.

“Mấy thằng vô thần, thằng nào xuống đây chém…” – nói trên loa nhà thờ.

“Bọn nó đông người nhưng nhạt, đúa nào lo cho đứa nấy nên chấp chi…”

“Mấy thằng chính quyền thì chấp cứt chi nó…”

3. Cho giáo dân ra nhổ cổng chào treo băng rôn mừng ngày quốc khánh 2/9 để dựng cổng chào treo băng rôn ca ngợi chúa. Sự việc sau đó người dân Diễn Mỹ đã tập trung nhổ cổng do Ngữ dựng và làm cổng chào mới kiên cố.

4. Tại cơn bão số 10 vừa qua, bác Thanh xóm trưởng xóm 5 đi thông báo cho người dân về việc chủ động phòng chống bão. Khi đi qua nhà tên Trịnh (thành viên hội đồng mục vụ xứ đạo tại đây) đã bị một số giáo dân bắt vào nhà tên Trịnh để đe dọa, đánh đập. Vì bức xúc trước hành vi ngông cuồng bắt người trái phép, cho nên bà con lương dân đã kéo đến dạy cho tên Trịnh một bài học. Bà con yêu cầu linh mục Ngữ phải làm rõ trắng đen việc này. Chính quyền đã mời lm Ngữ lên làm việc để tháo gỡ bất đồng. Nhưng Ngữ ko những ko lên mà còn có những lời vu khống, thách thức chính quyền và nhân dân, sự việc đã đẩy đến đỉnh điểm như ngày hôm qua.

Sự việc sau đó đã được chính quyền và lực lượng công an kịp thời can ngăn, nếu ko sẽ xảy ra xung đột. Đây chính là bài học cho những kẻ ngông cuồng, phản quốc, chà đạp lên pháp luật và nhân dân.

Nguyễn Thị Lý

Tin cùng chuyên mục: