TAND tối cao rút hồ sơ vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu

Trưa 15.5, Phó  Nguyễn Trí Tuệ cho biết, sáng cùng ngày Chánh án  cấp cao và một  đã tới TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để xem xét hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với  tại Vũng Tàu.

Ông Tuệ cho rằng, ngay sau khi  phản ánh về việc dư luận hoài nghi các lý do giảm án đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, TAND tối cáo đã chỉ đạo rút hồ sơ lên để có những xem xét, đánh giá toàn diện tất cả các chứng cứ có trong hồ sơ.

Trong trường hợp sau khi xem xét lại hồ sơ mà đủ căn cứ cho rằng  phúc thẩm có sai sót thì TAND tối cao sẽ kháng nghị giám đốc thẩm  phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Tuệ nói thêm.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11.2017, TAND TP Vũng Tàu nhận định của ông Thủy đã cấu thành tội dâm ô với trẻ em với tình tiết phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều trẻ em nên tuyên phạt bị cáo 3 năm tù.

Bị cáo Thủy kháng cáo kêu oan. Đến ngày 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử phúc thẩm cho rằng chưa đủ căn cứ vững chắc để quy kết bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với bé gái thứ hai.

Từ đó, HĐXX  sửa một phần án sơ thẩm giảm án như trên. TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng. Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, làn sóng phản đối của dư luận được đẩy lên mạnh mẽ.

Cũng theo kết luận điều tra của Công an TP Vũng Tàu: “Trong quá trình điều tra, bị can Nguyễn Khắc Thủy không chịu nhận tội đã gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập được đã đủ căn cứ để buộc tội Thủy. Việc Thủy không nhận tội không ảnh hưởng đến việc xác định hành  tội của Thủy, không ảnh hưởng đến việc kết luận điều tra vụ án. Đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Vũng Tàu, Tòa án Nhân dân TP Vũng Tàu  hành  tội của Thủy thật nghiêm minh theo quy định của pháp luật”.

Kết luận điều tra của Cơ quan Điều tra Công an TP Vũng Tàu đã liệt kê ra 4 trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, với các căn cứ vào tài liệu, các chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra có đủ căn cứ để xác định bị can Nguyễn Khắc Thủy đã có hành vi dâm ô đối với cháu T.H.A và cháu N.A.D.

Riêng đối với các vụ việc khác, trong đó có bé T.N.T – con gái của chị Trần Thị Thu Thủy, cơ quan điều tra xét thấy chưa đủ chứng cứ để buộc tội Nguyễn Khắc Thủy nên đã tách riêng để tiếp tục điều tra, nếu thu thập được thêm chứng cứ sẽ xem xét,  sau theo quy định của pháp luật.

CAO NGUYÊN (Lao động)

Tin cùng chuyên mục: