Tên phản động Lê Sơn đang thương cảm cho Nguyễn Văn Oai

Nguyễn Văn Oai đang ở trong trại giam Gia Trung, Gia Lai để thụ án về những điều sai lầm đã làm; cũng là một thanh niên công giáo trong vụ án năm 2014 Paulus Lê Sơn thì đang ở ngoài cuộc đời nhưng thay vì ủng hộ cho Oai sớm hoàn thành bản án thì Sơn đang tìm cách “đổ thêm dầu vào lửa” bằng việc hô hào sự thương cảm cho Nguyễn Văn Oai.

Quan điểm của Lê Sơn cho rằng việc Nguyễn Văn Oai bị giam ở nhà tù Gia Trung là điều cố ý của cơ quan chức năng bởi theo Sơn thì “cộng sản muốn lưu đày tù nhân yêu nước này từ Bắc Miền Trung vào tận Tây Nguyên xa xôi hẻo lánh”.

Hay như điều mà Sơn đang cố tình muốn tung tin thất thệt đó là Oai đang trong tình trạng nguy hiểm bởi “cán bộ trại giam đã sử dụng mọi chiêu bài không khuất phục được những người tù kiên cường, thì họ sẽ sử dụng phương cách hạ đẳng đó là xúi dục, kích động, và gây sức ép cho những tù nhân bị họ điều khiển đối xử tàn bạo với những tù nhân kiên cường”.

Chỉ với quan điểm trên thôi của Lê Sơn đã cho thấy một điểm thiếu nhất quán đó là thông tin đưa ra chỉ nhằm tung hỏa mù và hoàn toàn thiếu căn cứ. Theo Lê Sơn thì thông tin anh lấy được qua người em gái của Nguyễn Văn Oai khi đến thăm người anh tại trại Gia Trung, nhưng bấy nhiêu có lẽ thiếu cơ sở bởi vì từ trước đến nay cả Lê Sơn lẫn Oai chưa bao giờ tin tưởng vào chế độ thực tại mà luôn có hành động chống đối thì việc tô vẽ thêm ít điều cho thực tế mà Oai đang gặp phải là cái đích mà Lê Sơn đang hướng đến.

Cho dù liên đới trong tình cảm của những người Công giáo nhưng khó lòng có thể chấp nhận được giọng lưỡi của Lê Sơn trong việc cố tình tạo nên những thông tin thất thiệt, tạo cảm hứng cho những kẻ a du a còng lao vào comment chửi bới như những kẻ thất học.

Điều đáng làm hơn hiện nay cho Nguyễn Văn Oai đó là cổ vũ tinh thần để Oai thấy được ánh sáng cuối con đường; riêng đối với Lê Sơn cần xem lại tư cách một con chiên của Chúa bởi những lời nói thiếu căn cứ hàm hồ không chỉ gây bất lợi cho người bạn đang ở trong tù mà còn gây ra những tin đồn thất thiệt tạo nên hình ảnh chẳng mấy tốt đẹp, điều mà chẳng ai mong muốn hướng đến.

Người Công giáo

Tin cùng chuyên mục: