TIẾNG KẺNG AN NINH TRÊN XÃ DIỄN ĐOÀI, DIỄN CHÂU- SẼ TRỞ THÀNH NỖI KHIẾP VÍA CỦA LINH MỤC PHẢN QUỐC

Từ tháng 2/2017, linh mục Đinh Văn Minh được điều chuyển từ giáo xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai về làm quản xứ tại Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu đã thể hiện tâm địa hống hách bán nước, việc đầu tiên mà Minh đã làm là chỉ đạo giáo dân lập các trạm Barie chắn vào các xóm giáo, coi như vương quốc cai trị riêng của mình. Tiếp đến lm Minh đã cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Mọi người cũng nên nhớ rằng, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở Thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn. Chỉ đạo huấn luyện giáo dân như côn đồ, mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt, đến giờ giới nghiêm, cấm lương dân bén mảng vào, sẵn sàng ra tay nếu có vấn đề xảy ra. Hống hách hơn là Minh đã kêu gọi thành lập Hội cờ vàng để chống lại phong trào cờ đỏ của nhân dân yêu nước. Rồi chỉ đạo giáo dân ngang nhiên lấn chiếm hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân. Tậu nhà, tậu xe sống sung sướng ăn chơi phè phỡn như vua, lên giáo đường là chửi đảng, chửi Bác Hồ, đẩy giáo dân vào con đường tội lỗi.

Quá bức xúc trước hành vi ngông cuồng của tên linh mục lưu manh bán nước. Mấy ngày nay, bà con nhân dân xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã họp toàn dân và tổ chức sắm kẻng để trang bị cho các xóm, mỗi xóm thành lập đội bảo vệ an ninh trật tự do cựu chiến binh làm đội trưởng. Hiện nay bà con đang bàn chuyện đánh kẻng để ra quân đầu tiên tháo dỡ các barie vào xóm. Đồng thời tuyên bố, kể từ nay trở đi, nếu linh mục Đinh Văn Minh có hành vi quậy phá, nói xấu chính quyền, Bác Hồ, bà con sẽ đánh kẻng tập hợp toàn dân trong xã đến dạy cho bài học.

Linh mục Đinh Văn Minh áo vàng

Trước làn sóng bức xúc của bà con nhân dân, chính quyền địa phương cần sớm có các phương án để giữ ổn định tình hình, riêng linh mục Đinh Văn Minh kể từ đây nếu hống hách sẽ hết đất để múa võ binh tặc. Để hàn gắn lại tình đoàn kết lương giáo, đồng thời chấp hành đúng pháp luật, bà con giáo xứ Đăng Cao nên tự giác tháo dỡ barie ngay để có một mùa Giáng sinh an lành, một lễ Noel thật viên mãn, đừng để sự việc đi quá xa.
Nguyễn Thị Lý

Tin cùng chuyên mục: