Vạch trần bản chất Thích Ngộ Chánh – Một “Tu sĩ dỏm”

Trong thế giới này, ai ai cũng có quyết định về con đường mà bản thân muốn đi. Mỗi người là một bản thể khác nhau với những con đường không giống nhau. Tuy nhiên, đã lựa chọn việc tu hành, tìm về với Phật giáo thì hẳn cá nhân đã chọn một con đường lớn vì nó là chặng đường dài với tất cả mọi nỗ lực không ngừng nghỉ để chiến thắng chính mình, mang lại hạnh phúc cho tự thân và người khác. Tuy nhiên bên cạnh những tu sĩ chân chính, sống tốt đời đẹp đạo thì hiện nay cũng xuất hiện một số trường hợp mượn danh nghĩa tu sĩ nhà Phật để làm những việc sai trái. Điển hình như trường hợp Nguyễn Đức Lão, tự xưng là “Tu sĩ Thích Ngộ Chánh”, hiện thường trú tại thành phố Bảo Lộ, tỉnh Lâm Đồng. 

Bản thân Nguyễn Đức Lão tự cho rằng mình là người quy y Tam Bảo, tìm đến nương nhờ cửa Phật thành tâm tích đức, luôn làm điều thiện cho đời. Thế nhưng qua những hành động thực tế của mình, Nguyễn Đức Lão – hay còn có danh xưng “tu sĩ Thích Ngộ Chánh” đã dần lộ rõ bản chất giả tạo, miệng nam mô bụng bồ dao găm. Tâm đã không tịnh, sân si với đời, lợi dụng niềm tin của mọi người đối với Phật giáo để mê mị, kích động, xúi giục tín đồ làm điều sai trái.
Ngày qua ngày, “tu sĩ dỏm” này ra sức “cổ súy” cho hành vi sai trái của số đối tượng chống phá Nhà nước như Trần Huỳnh Duy Thức (bị bắt, tuyên án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức “mẹ Nấm”, bị bắt, tuyên án 10 năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước”)… Với nhận thức lệch lạc, trí tuệ chưa thông, chánh niệm không vững, Nguyễn Đức Lão thường xuyên chia sẻ, bày tỏ sự đồng tình với những nội dung trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Thậm chí, lấy danh nghĩa của người tu sĩ theo đạo Phật để lôi kéo tín đồ “ủng hộ” và “đồng hành” với việc làm sai trái trên.

Đức Phật không dạy Phật tử nói dối, tuy nhiên “tu sĩ dỏm” Nguyễn Đức Lão vẫn ra rả hằng ngày những điều xuyên tạc sự thật, thậm chí “thầy Chánh” còn tự “nhét chữ vào miệng” Đức Đạt Lai Lạt Ma. Như vậy là phạm nghiêm trọng vào một trong năm giới cấm của đạo Phật. Người tu hành chân chính luôn hướng bản thân đến những giá trị chân – thiện – mỹ, đồng thời giúp chúng sinh thoát khỏi những lầm lạc của cuộc đời, làm điều có ích cho xã hội. Những vọng tưởng điên đảo, sai lầm, u mê của “tu sĩ dởm” Thích Ngộ Chánh chính là “mượn danh đạo tạo danh đời”, cần phải sớm được vạch trần, đưa ra ánh sáng.

Góc nhìn người Đà Lạt.

Tin cùng chuyên mục: