Vụ án Nguyễn Văn Đài sắp được đưa ra xét xử

Theo thông tin từ facebook của vợ ông Nguyễn Văn Đài, thì Đài viết thư thông báo cho vợ mình, bà Vũ Minh Khánh rằng, vụ án của ông ta đã kết thúc giai đoạn điều tra. Vợ ông này đang tức tốc mời luật sư bào chữa để có dịp được tiếp cận với ông ta, bàn cách đối phó và lên truyền thông la lối trước phiên tòa.

Có lẽ các cơ quan tố tụng biết rõ, phía sau Nguyễn Văn Đài và Hội Anh em dân chủ (HAEDC)  là cả hệ thống truyền thông của Việt tân và vòi bạch tuộc sẽ nhảy chồm chồm lên với các kế hoạch truyền thông, vận động quốc tế can thiệp đến điên dại khi cả một bậu xậu, tổ chức chuyên nghiệp nhất của chúng bị nhập kho với Điều 79 BLHS, báo hiệu bản án không hề nhẹ trong bối cảnh ngành tư pháp đang quyết liệt ra tay xử lý nghiêm đám phản động đã từng ngang ngược lộng hành khắp Việt Nam nhiều năm qua.

 

Nguyễn Văn Đài

Trước nhóm thủ lĩnh của Hội Anh em dân chủ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga đều nhận mức án 9 đến 10 năm tù giam cho tội Tuyên truyền chống Nhà nước, tội danh thường nhận mức án nhẹ hơn so với tội Hoạt động lật đổ chính quyền, có thể tử hình.

Hội Anh Em Dân Chủ do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội lập ra ngày 24 tháng 4 năm 2013 trên trang mạng xã hội Facebooks. Hội này là nơi tập trung nhiều nhà dân chủ của Việt Nam dưới sự quản lý, chỉ đạo của Việt Tân, mà trực tiếp điều hành là nữ ủy viên trung ương Việt tân Hà Đông Xuyến  – kẻ đã bị Bộ Công an Việt Nam ra thông báo trên trang điện tử là thành viên tổ chức khủng bố Việt tân, là đối tượng khủng bố bị Việt Nam truy nã.

Khi thành lập hội này, Nguyễn Văn Đài dương dương tự đắc tuyên bố: Hội AEDC không thành lập theo qui định của pháp luật Việt Nam nên không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, cùng lắm thì chỉ chịu sự điều chỉnh của facebook! Hiếm có luật sư nào được học hành tử tế mà ăn nói ngông cuồng như vậy.

Nguyễn Quang A từng ca ngợi Hội Anh em dân chủ là một tổ chức hoạt động chặt chẽ, bài bản. Đúng vậy, qua thông tin về gần chục thành viên Hội này bị bắt, khởi tố đồng loạt vừa qua cho thấy, tổ chức này có bầu bán ban bệ rất “chuyên nghiệp”, hầu hết các thành phần bị bắt sau Đài như Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Túc, Trần Thị Xuân…đều là nhân sự cốt cán, giữ các vị trí điều hành “Tổng hội” hoặc đại diện các vùng miền của tổ chức này.

 

Do vụ án Nguyễn Văn Đài chuyển sang giai đoạn tố tụng đúng vào dịp Tết tây, tức Việt tân và cả dàn bậu xậu đang hưởng Noel và nghỉ lễ tết nên trên mạng Internet mới có lác đã vài bài chia sẻ sự việc. Dự rằng hết Tết tây, Việt tân và đám tay sai sẽ khuấy động vụ việc này từng bừng. Chúng ta cùng chia sẻ với thất bát này và cùng xem chúng diễn trò Chí Phèo ra sao nhé. Dự rằng ĐSQ Mỹ và các nước EU sắp tới “nóng bỏng” lắm đây.

Loa phường

Tin cùng chuyên mục: