CÓ NÊN TIẾP TỤC ỦNG HỘ NGUYỄN VĂN ĐÀI?

Nguyễn Văn Đài và những người trong cái gọi là “hội anh em dân chủ” chuẩn bị tòa án TP Hà Nội xét xử với các tội danh theo điều 79 bộ luật hình sự. Điều đáng nói ở đây là Nguyễn Văn Đài trước đây nhận được sự “giúp đỡ, hưởng ứng” của các Cha bề trên của DCCT Thái Hà. Vậy giờ đây các đấng bề trên có nên tiếp tục ủng hộ cho Nguyễn Văn Đài?

Xin nhắc lại ở đây đó là Nguyễn Văn Đài là một luật sư, nhưng hành nghề luật sư của Nguyễn Văn Đài không phải là bảo vệ chính nghĩa mà dùng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó Đài hiện thân cho cái ác, điều mà luật pháp cấm công dân được phép làm.

Mặc dù thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại điều răn của Chúa đối với một con chiên, nhưng Đài vẫn cố tình thực hành tội phạm của mình và bị bắt giam để Đài sám hối với những tội lỗi của mình. Thế nhưng các Cha tại Thái Hà vẫn ủng hộ đối với Nguyễn Văn Đài, điều này làm cho dư luận xã hội đàm tiếu về vấn đề này.

Nhà thờ Thái Hà, Dòng Chúa cứu thế tại 38 Kỳ Đồng và Nguyễn Lương Bằng đã từng có những buổi cầu nguyện hiệp thông để ủng hộ cho Nguyễn Văn Đài. Từ hiệp thông cầu nguyện đó đã khiến cho dư luận nghi ngờ về việc Thái Hà đang ngấm ngầm ủng hộ cho tư tưởng của Nguyễn Văn Đài hoạt động vi phạm pháp luật, tạo dựng nên một hình ảnh Nguyễn Văn Đài trong lòng tín hữu tại nhà thờ xứ với các hành động cao cả, vì dân Chúa.

Vậy với việc ủng hộ cho Nguyễn Văn Đài, Thái Hà nhận lại được điều gì? Hệ quả của hành động này không chỉ tạo cho dư luận thêm chỉ trích Thái Hà ủng hộ cho kẻ vi phạm pháp luật, mà điều quan trọng nhất đó là Thái Hà đã tạo một thói quen cho tín hữu khi cầu nguyện, hiệp thông cho những “tù nhân lương tâm”.
Do vậy, việc ủng hộ cho Nguyễn Văn Đài đã trở thành một điểm cho những kẻ mang danh “dân chủ nhân quyền” thêm cái cớ để hoạt động vi phạm pháp luật bởi đàng sau đó có sự tiếp sức của nhà thờ Thái Hà
Mặc dù Nguyễn Văn Đài thờ Chúa, đọc Kinh thánh để cầu nguyện nhưng cần nhìn nhận bản chất thực của Đài, đừng để những vỏ bọc của Đài bên ngoài làm lu mờ nhận thức, tình thương của chúng ta nhất quyết không đặt sai chỗ, sai người.
Thời điểm xét xử Nguyễn Văn Đài đang cận kề, liệu nếu thêm việc ủng hộ cho Đài có chăng chúng ta đang đi thêm bước sai lầm vào con đường tội lỗi?

Người Công giáo

Tin cùng chuyên mục: