Giám mục Nguyễn Thái Hợp: “Khổ tủi nhục nhã” khi là người Việt Nam!

Với tư cách là người “chủ chăn” của một giáo phận lớn như giáo phận Vinh ( từ ngày 13/5/2010) nhưng Nguyễn Thái Hợp lại có những vần thơ đáng xấu hổ, phỉ báng dân tộc Việt Nam như thế này:
“Rứa là hết chiều ni em đi mãi.
Chỉ có điên mới quay trở lại Việt Nam.
Vinh cái chó gì cái kiếp mọi An Nam.
Đi đến đâu cũng bị rầy la xua đuổi.
Em mới hiểu thế nào là khổ tủi.
Càng dày thêm uất hận xứ VINA”.

“khoảnh khắc” Nguyễn Thái Hợp chụp ảnh cùng những thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân

Nó chẳng khác gì phát ngôn “nồng nặc tính phản động” của Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt “lấy làm nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam” trước đây.
Có lẽ với Nguyễn Thái Hợp, ông ta sẽ luôn tự hào và lấy một đất nước xa xôi khác làm lý tưởng sống cho mình, cũng vì lòng tự tôn dân tộc đã bị mục ruỗng, thối nát từ lâu mà Nguyễn Thái Hợp đã viết ra được những vần thơ phỉ báng vào chính nơi mà ông ta đang sinh sống như vậy.
Nguyễn Thái Hợp đã từng được tham gia một khóa học ngắn hạn về “đấu tranh dân chủ và nhân quyền” tại Mĩ (năm 1995). Ngày mà ông ta được thụ phong chức giám mục, trở thành “chủ chăn” ở giáo phận Vinh cũng là ngày Giáo phận Vinh bắt đầu xảy ra liên tiếp nhiều vụ việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống: hoạt động đòi lại đất, xây dựng công trình trái pháp luật, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản, tụ tập đông người khiếu kiện, chặn xe
Vì sự “nhiệt tình” chống phá và “năng động” xúi giục giáo dân của mình, Nguyễn Thái Hợp nhanh chóng có được uy tín trong giáo hội Công giáo Việt Nam.
Ông ta cũng chính là người đề xuất thành lập Uỷ ban công lý và hòa bình(2010) đã lợi dụng sự cố ô nhiễm biển miền trung, kích động giáo dân tuần hành,biểu tình, gấy mất trật tự ổn định xã hội.
Tính đến nay, Sau hơn 7 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã “có công” biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền. Qua đó có thể thấy mưu đồ chính trị của Nguyễn Thái Hợp đang dần bị lộ diện, tư cách giám mục còn tồn tại không khi chính ông ta cảm thấy xấu hổ, tủi nhục khi là công dân nước Việt Nam?!

Vĩ tuyến 17

Tin cùng chuyên mục: