Hủy quyết định bổ nhiệm con trai nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai

Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai vừa huỷ quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra Sở Nội vụ đối với con trai nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng và 2 người họ hàng khác của ông Dũng.

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã xử lý việc bổ nhiệm trái quy định đối với 3 người thân của ông Phạm Thế Dũng – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Huy quyet dinh bo nhiem con trai nguyen Chu tich tinh Gia Lai hinh anh 1

Ông Phạm Thế Dũng – nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Người Lao Động)

Cụ thể, cơ quan chức năng đã hủy quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai đối với ông Phạm Trần Anh (con trai ông Dũng) và chuyển sang giữ chức vụ Phó chánh Thanh tra Sở Nội vụ.

Ngoài ra, bà Trần Thị Lý (em gái cùng cha khác mẹ của ông Dũng) bị cho thôi việc khi đang giữ chức vụ Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Cùng với đó, ông Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý) – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cũng bị cách chức, trở thành nhân viên theo đúng quy trình.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, trong 2 nhiệm kỳ (2006 – 2010 và 2010 – 2016) làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, ông Phạm Thế Dũng có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín tổ chức đảng và cá nhân.

Ông Dũng mắc những sai phạm như: quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ; thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Với những sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Dũng.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục: