Nghệ sỹ trẻ 2017 và sứ mệnh lan toả cảm hứng mới

Năm 2017 là một năm mà ca sỹ trẻ tài năng xứ Nghệ gặt hái được nhiều thành công với những bản hit đình đám. “Em gái mưa” mới chỉ tung ra 10 ngày đã có tới hàng triệu lượt like và hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. 1 tháng, kể từ ngày phát hành, ca khúc này vẫn là bản hit xô đổ mọi bảng xếp hạng và chiếm lĩnh ngôi vị cao nhất trên sóng FM trong nhiều tuần liền.

 “Em gái mưa” của Hương Tràm từng là ca khcus làm mưa lmaf gió trên các bảng xếp hạng,  mới chỉ tung ra 10 ngày đã có tới triệu lượt like và hàng trăm ngàn lượt chia sẻ
“Em gái mưa” của Hương Tràm từng là ca khúc làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng, mới chỉ tung ra 10 ngày đã có tới triệu lượt like và hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. Ảnh: Internet

Với sự kiện là HLV “Giọng hát Việt nhí 2017” khi cô gái xứ Nghệ còn quá trẻ cả tuổi nghề lẫn tuổi đời, Hương Tràm được giới chuyên môn đánh giá cao về sự ảnh hưởng của cô. Bởi có tài năng, có kinh nghiệm và sự ảnh hưởng thì mới có thể huấn luyện được cho những  giong ca có tố chất khác. Và vì thế hiện tượng Hương Tràm chưa bao giờ hết nóng trên thị trường âm nhạc.

Hỏi Hương Tràm, những ca sỹ trẻ có tài năng và sức ảnh hưởng lớn như cô có trách nhiệm gì để đưa nhạc Việt vươn tầm khu vục, thế giới; đồng thời định hướng gu thưởng thức âm nhạc của giới trẻ, cô cho biết: “cần lao động nghiêm túc, luôn học hỏi, trau dồi thẩm mỹ âm nhạc từ đó mới mong tạo nên một thị trường âm nhạc nhiều màu sắc, văn minh nhưng đậm bản sắc Việt”

Ca sỹ Thanh Tài: Người trẻ hãy tự mình lan toả câu hát dân ca

Sinh ra và lớn lên bên dòng Lam Giang hiền hoà, Thanh Tài được trời phú cho giọng hát thao thiết ngọt ngào như dòng Lam quê anh, để rồi ngay từ khi còn là cậu bé con Tài đã từng đốn tim bao nhiêu người vì giọng ca mê đắm lòng người.

Giọng ca có màu Thanh Tài đang là gương mặt hot trên thị trường âm nhạc. Ảnh: NVCC
Giọng ca có màu Thanh Tài đang là gương mặt hot trên thị trường âm nhạc. Ảnh: NVCC

Tài từ chàng trai quê kiểng nhờ giọng ca trời phú mà mạnh dạn thi vào Trường Văn hoá nghệ thuật tỉnh. Đỗ điểm cao nhờ chất giọng có màu, Tài nhanh chóng được các nhạc sỹ xứ Nghệ chào đón, nhờ anh thể hiện các ca khúc mới.

Thấm thoắt cũng đã 10 năm có lẻ Tài đi hát rồi trở thành ca sỹ tự do đắt sô. Khỏi phải nói hết quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi của chàng trai xứ Nghệ, “có những lúc tưởng chừng như không thể theo được nghề vì sự khắc nghiệt và đào thải của nó ở đất Thủ đô, nhất là dòng nhạc dân gian với nhiều giọng ca tên tuổi đã được đóng đinh” nhưng bằng những bước đi chậm rãi nhẫn nại mà cậu bé nghèo ngày nào đã chiếm trọn tình cảm của nhiều tầng lớp khán giả.

Năm 2017 nhiều người trong giới kỳ vọng Thanh Tài sẽ làm nên chuyện ở những giải đấu lớn. Tại cuộc thi Sao mai 2017 khu vực Miền Trung – Tây nguyên, Tài là một trong 3 thí sinh đại diện cho dòng dân gian đi thi toàn quốc, thế nhưng khi được hát công hiến nhất, gan ruột nhất ca khúc “Lời hẹn tình quê” thì chính lúc đó Tài biết anh không thể có tên ở ngôi vị cao trong dòng nhạc này.

Hát dân ca và khám phá chính mình trong những thể nghiệm mới với những bài hát dân gian đương đại là tiêu chí của em trong chặng hành trình tiếp theo. Chọn cho mình dòng nhạc này cũng là cách em muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy gìn giữ và phát huy giai điệu quê hương cho dù bạn ở đâu và làm gì; cho dù bạn là ai. Bởi chỉ là việc nghe và cảm thụ cũng là giúp dân ca được lan toả.

 Ca sỹ Sỹ Nhật: Giấc mơ chinh phục dòng nhạc thính phòng

Chạm ngõ các cuộc thi bằng những sự động viên khích lệ từ người mẹ của mình, Sỹ Nhật được biết đến là “hàng hiếm” trong làng thính phòng với chất Baritone trầm ấm. Thế rồi sau khi đoạt giải Nhì Giọng ca xứ nghệ vào trung tuần tháng 5/2017, Sỹ Nhật nổi lên như là một hiện tượng. Sau “Bình Trị thiên khói lửa”, hay “Truyền thuyết Hồ Gươm” mà Nhật thể hiện trên các sân khấu lớn, nhiều bạn trẻ đã lùng sục những ca khúc này của các vị tiền bối để so sánh với sự thể hiện của em.

Tin cùng chuyên mục: