TẠI XÃ DIỄN ĐOÀI (DIỄN CHÂU): LINH MỤC ĐINH VĂN MINH TIẾP TỤC XÂM HẠI QUYỀN TRẺ EM

Năm 2018, Trường Tiểu học Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.
Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Dẫn đến các em học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là không biết xấu hổ, không đóng tiền cũng đi học ké. Khiến các em bên giáo tổn thương tâm lý nặng nề, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ.

Linh mục Đinh Văn Minh “vi hành” sang Nga nhậu với con chiên

Tại sao đường đường là một vị linh mục lại đẩy các em đang còn non nớt đối diện với những tổn thương như vậy?

Trước những hành động của linh mục quản xứ Đinh Văn Minh được coi là ngông cuồng, thách thức pháp luật, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của người Công giáo nói chung, cũng như đời sống đoàn kết của giáo dân đối với lương dân nói riêng. Một số hộ gia đình ở giáo xứ Đăng Cao đã không sinh hoạt tôn giáo ở giáo xứ Đăng Cao nữa. Thay vào đó chấp nhận đi xa hơn một chút, đến sinh hoạt tại giáo xứ Phú Vinh, Yên Thành, nơi không phải nghe những lời rao giảng chói tai, phản động. Họ nói rằng: Bây giờ đã đến ngưỡng tức nước vỡ bờ, không nghe được nổi thì chỉ có nước bỏ xứ mà đi thôi.

Trường Tiểu học Diễn Đoài

Cùng điểm lại một số hành động ngang ngược của linh mục quản xứ bất tuân theo chúa Đinh Văn Minh:

1. Cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Mọi người cũng nên nhớ rằng, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở Thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn.
2. Chỉ đạo cái gọi là ban Công lý gồm nhiều thành phần nghiện ngập bất hảo, đứng ở cổng trường ghi tên bất cứ phụ huynh nào đưa con đi học để về bêu trước nhà thờ. Cứ ban “Công lý” lên quấy nhiễu nhà trường về các khoản thu trong năm, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và phụ huynh, giáo viên.
3. Bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt, đến giờ giới nghiêm, cấm lương dân bén mảng vào, sẵn sàng ra tay nếu có vấn đề xảy ra.
4. Sau khi lễ xong, đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về để tận thu quyên góp cho nhà thờ, không để thiếu một người.
5. Kêu gọi thành lập Hội cờ vàng  để chống lại phong trào cờ đỏ của nhân dân yêu nước. Thề sống chết với hội cờ đỏ.
6. Cố tình san lấp hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân.

Linh mục Đinh Văn Minh tự coi mình như vua một lãnh thổ, bất chấp pháp luật. Đẩy con chiên vào con đường tội lỗi, vi phạm pháp luật. Nói xấu chính quyền, bôi nhọ Bác Hồ. Vun vén cho bản thân, đi xe đẹp, xây nhà đẹp cho người thân. Còn gì là tốt đời đẹp đạo?

Công dân mạng

Tin cùng chuyên mục: