Chân dung Thái Văn Đường – Một facebooker xấu xa, bỉ ổi!

Nếu để đánh giá các KOLs (Key Opinion Leader) xấu, đang làm vấy bẩn mạng xã hội hiện nay, cùng với Lê Nguyễn Hương Trà, Bạch Hoàn,Bùi Thanh Hiếu… Thái Văn Đường là một cái tên sẽ được nhắc đến. Dùng các thủ đoạn như đưa tin giật gân, thậm chí, tự nhào lặn các tin có vẻ như thâm cung bí sử kiểu như ông “Võ Văn Thưởng là con của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt!”, hay bà Nguyễn Thị Kim Ngân là con của cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh”,.. Thái Văn Đường cũng lừa đảo được kha khá các anh chị nhẹ dạ cả tin trên mạng, ào ạt vào like và chia sẻ các bài viết của anh ta. Tuy nhiên, điều các anh chị đều không biết, một Thái Văn Đường với hơn 70k lượt theo dõi, đăng tải các câu chuyện như kiểu nằm dưới gầm giường lãnh đạo lại đang trốn chui lủi như con chó ở bên Thái để chờ xin tị nạn. Vậy Thái Văn Đường là ai?

Thái Văn Đường (tên đúng là Đường Văn Thái) sinh năm 1982 tại Thôn Hà Lâm 3, Xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Trước năm 2016, Đường làm việc cho Phòng Quản lý đất đai & Giải phóng mặt bằng huyện Đông Anh. Thời gian sau đó, từ 2016 – 2017, theo học Thạc sĩ Quản lý đất đai tại Seoul, Hàn Quốc. Những tưởng đi đông đi tây học cái hay cái hiện đại của nước người ta để không bổ ngang cũng bổ dọc cho nước nhà trông nhờ có ngờ đâu… Đường dần ngả sang giao du, chung lối với các tổ chức phản động chống phá Việt Nam điên cuồng.

Năm 2017, Đường gia nhập tổ chức “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” – nơi tổ hợp của những nhân vật cộm cán như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, linh mục Anton Lê Ngọc Thanh… đội lốt dân chủ, chống phá Nhà nước. Cùng năm này, Đường khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều Của Đầy Tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về nhà cửa, gia thế của các quan chức, lãnh đạo. Vào thời điểm xảy ra sự cố ở Formosa, Thái Văn Đường là một trong những gương mặt nổi cộm, lợi dụng sự cố này để kích động giáo dân gây rối, bạo loạn. Đường cùng bè phái của mình trong “Hội anh em dân chủ” như “Thảo Teresa”, “Hòa TD”, “Lê Mỹ Hạnh”… kích động người dân mang cá chết ra rải đầy đường, chặn phương tiện đi lại trên quốc lộ.

Với bản tính khôn lỏi của mình, Thái Văn Đường nhiều lần bị đồng nghiệp lẫn đồng bọn lên tiếng chỉ trích. Điển hình như Trương Châu Hữu Danh tuần trước đã lên tiếng chỉ trích Thái Văn Đường mượn hơi mình để nổi tiếng. Trước nguy cơ chung đường với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Thái Văn Đường đã nhanh chóng trốn sang Thái để xin tỵ nạn chính trị.

Tương lai một Bùi Thanh Hiếu thứ 2 đang chờ anh ta phía trước.

Lê Dung Anh

Tin cùng chuyên mục: