Cán bộ đăng tin sai sự thật bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng

Sáng ngày 5/3/2019, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định khai trừ Đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tễ xã hội Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, ông Sơn viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội, vi phạm quy định của BCH TƯ về những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhận định: Vi phạm của ông Sơn là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi công tác. Căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông.

Trước đó, ngày 29.1.2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cũng đã tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Anh Sơn.

Long Nguyễn

Tin cùng chuyên mục: