Chân dung “em gái mưa” lừa gần 6 tỷ đồng của “người tình” trên mạng

Ngày 12/10, cơ quan CSĐT Công an Cà Mau cho biết, đang tạm giữ hình sự Lâm Hoàng Ngân (SN 1984, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, ông X (tên nạn nhân đã được thay đổi, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đến Phòng CSHS Công an tỉnh Cà Mau trình báo bị một người quen qua mạng xã hội (MXH) lừa đảo số tiền 5,7 tỷ đồng. Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định Ngân là “tác giả” của phi vụ lừa đảo này.
Theo đó, Ngân sử dụng tài khoản Zalo mang tên “Hoang Ngan” kết bạn với ông X. Quá trình nhắn tin qua lại, Ngân nói dối là “nữ sinh” mới ra trường, đang tìm việc làm, cần người giúp đỡ rồi lên mạng tải ảnh người đẹp gửi cho ông X. Ông X hứa giúp đỡ “em gái mưa” và hẹn đến khách sạn để tâm sự. Ngân đồng ý với điều kiện ông X phải chuyển tiền để mua xe, vì mới ra trường chưa có tiền. Tưởng thật, ông X chuyển cho Ngân 13 triệu đồng.
Lấy lý do mẹ bệnh, Ngân không đến gặp, sau đó nhắn tin cho ông X kêu chuyển thêm 20 triệu đồng để lo chữa bệnh cho mẹ. Ông X chuyển tiền và yêu cầu “em gái” phải đến khách sạn để nói chuyện. Đúng hẹn, ông X đến khách sạn đợi, nhưng Ngân không đến mà tiếp tục nhắn tin đề nghị chuyển thêm 30 triệu đồng. Ông X yêu cầu ra khách sạn gặp mặt, nhưng Ngân không đến nên ông X xóa kết bạn Zalo.
Ngân tiếp tục lên mạng tìm kiếm thì biết ông X là người giàu có ở Cà Mau. Không để con mồi thoát, Ngân mua sim rác, tạo nick Zalo Phượng Hằng tiếp tục kết bạn với ông này. Lần này, Ngân giới thiệu tên là Phượng Hằng (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Tạo được lòng tin, Ngân lại nói dối là “nữ sinh” mới ra trường, gia đình khá giả… Tin lời, ông X nhiều lần chuyển tiền cho “em gái mưa” hàng tỉ đồng để giải quyết chuyện gia đình (!?).
Tại cơ quan Công an, Ngân khai nhận, trong suốt quá trình lừa đảo không trực tiếp nói điện thoại với ông X mà chỉ nhắn tin. Ngân dùng 3 số tài khoản ngân hàng của người khác để lừa nạn nhân chuyển 36 lần với số tiền 5,7 tỉ đồng.
Đáng chú ý, Ngân có 2 tiền án về tội ‘Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Không tố giác tội phạm”…
Nguồn CA

Tin cùng chuyên mục: