Đã đến lúc phải đưa ra một quyết định thích đáng

Liên quan đến việc Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiến hành thủ tục xét mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng Đồng Tâm, hôm nay 14-9-2020, trang Việt ngữ của đài BBC đăng bài André Menras: ‘Vụ Đồng Tâm – ĐCSVN từ mị dân đến coi dân là kẻ thù’. Trong đó có đoạn viết: “Nhà làm phim người Pháp André Menras từng về Đồng Tâm trực tiếp dự cuộc họp bàn giữ đất của người dân – chỉ ít lâu trước khi ông Lê Đình Kình bị bắn chết – và ‘ngạc nhiên’ vì thấy họ ‘một lòng tin Đảng’. Khi thảm kịch xảy ra, ông cho rằng đảng CSVN đang chuyển dần từ giai đoạn mị dân tới tự cô lập mình”.

 

Đây là một bằng chứng rõ ràng, một lần nữa André Menras, tên tiếng Việt là Hồ Cương Quyết, người mang hai quốc tịch Pháp – Việt đã xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nhiều lần ông ta phát biểu đúng như quan điểm của tổ chức khủng bố Việt Tân. Dù muốn hay không, ông đã làm công việc tuyên truyền chống lại đất nước nơi ông đang sinh sống và đi ngược lại lợi ích của Việt Nam. Theo tôi, đã đến lúc phải đưa ra một quyết định thích đáng. Căn cứ vào Ðiều 88, Ðiều 91 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, căn cứ Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008, Chủ tịch nước có thẩm quyền làm việc này.

Trong quá khứ, ông Phạm Minh Hoàng – người mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, cũng bị tước quốc tịch Việt Nam và trục xuất về nước vì đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Tôi còn nhớ rõ, về việc này, ngày 29-06-2017 Báo Nhân Dân đăng bài trong mục Bình luận – Phê phán Một quyết định đúng luật và cần thiết!
Mong rằng các cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra các yếu tố cần thiết để đề nghị lên Chủ tịch nước và tống cổ André Menras về Pháp.

Tác giả Hồ Ngọc Thắng, Việt kiều sinh sống tại Đức

Tin cùng chuyên mục: