Danh tính một số “trí thức dỏm” đòi bỏ Đảng

1. Chu Hảo – Ông này bị kỷ luật:
– Vô trách nhiệm trong quản lý dẫn đến hỏa hoạn thiêu trụi toàn bộ máy móc sản xuất, tài liệu công trình nghiên cứu sản xuất máy tính nội địa đầu tiên ở VN trị giá hàng triệu đô la (năm 1988)
– Biến khu công nghệ cao Hòa Lạc thành khu đất nuôi bò, trong thời gian làm thứ trưởng.
– Giám đốc nhà xuất bản Tri thức sản xuất những ấn phẩm có nội dung đi ngược lại với Đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước.
– Cấu kết cùng với đám dân chủ xôi thịt, thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước.

Ảnh minh họa

2. Nguyên Ngọc
– Những năm 80 của thế kỷ trước, Nguyên Ngọc tranh cử chức Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn với nhà văn Nguyễn Đình Thi và bị thất cử từ đó bắt đầu bất mãn, trở cờ.
– Khi làm TBT báo Văn Nghệ , Phó TTK Hội Nhà Văn, Nguyên Ngọc đã cố vũ tiếp sức cho Nguyễn Huy Thiệp, Phạm Thị Hoài đăng những truyện ngắn, tiểu luận chửi những danh nhân Việt Nam…Sao đó Nguyên Ngọc bị bắt phải từ chức TBT và cách chức Phó TTK Hội Nhà Văn Việt nam.
– Do bất mãn nên từ đó Nguyên Ngọc liên tục kết hợp cũng những thành phần giống mình và đám dân chủ xôi thịt đầu đường xó chợ, liên tục xuyên tạc, phản đối, chống phá lại đường đối chính sách của Đảng và NN.

3. Trần Nam
– Quân hàm Trung tá và đã làm đến giám đốc công ty Lâm Viên – BQP. Tuy nhiên do tắc trách nên phải chịu trách nhiệm trong việc làm thất thoát 5,5 triệu USD khi chuyển tiền góp vốn dự án Rulsaka trong vụ án Nguyễn Đức Chi. Lẽ ra nhóm lợi ích của Trần Nam này đã ẵm được 1 mớ, nhưng vì thua lỗ nên gã từ vai trò chính, từ thằng đại gia tiêu tiền như nước trở thành kẻ nguy cơ tù tội và mất tất.
– Lúc còn làm việc, đương chức đương quyền sao không la lớn lên đi, giờ về hưu kiệt quệ rồi, hưởng đủ tiêu chuẩn của Đảng, của Chính phủ rồi thì quay lại chửi Đảng, bỏ Đảng, chẳng qua là chạy trước vì biết không bỏ Đảng thì Đảng cũng khai trừ, loại gã ra khỏi hàng ngũ mà thôi. Hiện trở cờ, 1 khối ung thư cần cắt bỏ của Đảng, lại đang được bọn 3 que tung hô như anh hùng.

4. Đặng Xương Hùng
– Đặng Xương Hùng sinh năm 1961, từng là cựu lãnh sự Việt Nam tại Geneve (Thụy Sỹ). Y từng hưởng nhiều ân sủng, lợi ích của chế độ này. Nhưng hắn quay ra bỏ Đảng, chống lại chế độ đã nuôi nấng hắn, giúp hắn nên người.
– Đặng Xương Hùng đã từ bỏ cương vị Lãnh sự quán để nộp đơn xin tị nạn chính trị tại Thụy Sỹ. Lúc đầu, nhà chức trách nước này đã từ chối vì lí do nêu ra để xin tị nạn của Hùng và gia đình không thuyết phục. Thuỵ Sỹ cho rằng muốn được hưởng quy chế tị nạn chính trị, hắn phải chứng minh được hắn là nạn nhân của chính quyền, chế độ do đàn áp, hành hạ, phân biệt chủng tộc,…
– Vậy là hắn đành “tự tạo điều kiện” cho mình bằng cách viết đơn xin ra khỏi Đảng. Trong đơn, hắn không quên chửi Bác Hồ, chửi Đảng Cộng sản. Và giờ đây, nhà chức trách Thuỵ Sỹ đã cho hắn “được hưởng quy chế của tị nạn chính trị”.

5. Lê Văn Hòa
– Hòa sinh năm 1956, hiện là cán bộ hưu trí. Nhưng trước khi nghỉ hưu ông từng là Chuyên viên Cao cấp bậc 5/6-hàm Vụ trưởng Vụ 4, Ban Nội chính Trung ương (BNCTW); nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW). Do kiện cáo nội bộ, gây mất đoàn kết trong Ban nội chính nên sinh ra thù hằn cá nhân, bất mãn chế độ.
– Trước khi chính thức trả thẻ đảng và tuyên bố ra khỏi đảng, Lê Văn Hòa đã không thực hiện nghĩa vụ của người đảng viên được quy định trong Điều lệ đảng khi liên tục không đóng đảng phí trong thời gian 09 tháng. Cho nên, dễ thường suy ra từ điều này thì có thể ông Hòa xin ra khỏi đảng để trốn tránh việc đóng đảng phí khi tổ chức đảng trong quá trình công tác không cất nhắc Hòa lên những vị trí cao hơn.

6. Mạc Văn Trang
– Mạc Văn Trang từng là PGS, Tiến Sĩ có bố là Mạc Văn Tự 1 thành phần phá hoại CNXH, từng có tiền sử chống đối lại tập thể ở địa phương, đã được biên vào sách văn học với cái tên Lão Am. Lão Am là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết “Cái sân gạch” và “Vụ lúa chiêm”- hai trong bốn cuốn sách đã đưa nhà văn Đào Vũ đến với Giải thưởng Nhà nước (đợt I) về văn học – nghệ thuật.
– Vì lý do này Mạc Văn Trang từ năm 2000 đã có những dấu hiệu tự diễn biến, chuyển hóa, tham gia viết bài cho những trang chống phá nhà nước như Đàn Chim Việt, BBC…

7. GS Tương Lai
– Tuyên bố bỏ Đảng Cộng Sản hiện tại nhưng vẫn giữ tư cách Đảng Lao Động dưới thời chủ tịch HCM, chẳng qua đây là 1 dạng thần kinh ảo tưởng của đám tri thức hết thời, định lôi kéo các anh chị già từ thế hệ trước để thành lập 1 chính đảng nhằm mục đích đón lõng thời cơ nếu như ở VN có diễn biến hòa bình… Tiếc thay chả có ai tham gia cùng anh già Tương Lai cả.

8. Lê Văn Thương
– Từng là Thương úy trong QĐND VN, nhưng trong quá trình công tác đã gây mất đoàn kết nội bộ, đấu đá kiện tụng gây rối loạn đơn vị, sau đó bị cho ra quân, tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng.
– Sau khi về địa phương, Thương đã điên cuồng lên mạng học làm phản động qua các clip của lisa phạm, huỳnh quốc huy, đào minh quân, rồi cũng livestream chống cộng. Hiện tại đang trốn qua Thái Lan để hi vọng được đi Mỹ tị nạn, nhưng xem ra với lý lịch chống cộng nghèo nàn của Thương thì đến hết đời cũng ko được đi tị nạn.

9. Hoàng Công Cương
– Thành viên No U , bạn thân của đám chó lợn Nguyễn Lân Thắng, Bùi Hằng, Võ Hồng Ly , Lê thị Mỹ Hạnh, đã bỏ sinh hoạt và bị gạch tên từ lâu, nhân dịp này cũng đăng cái ảnh thẻ đảng cũ để kiếm ăn..

10. Hà Dương Bích
– Giảng viên âm nhạc nhưng thương xuyên kiện cáo, sân si trong các cuộc thi âm nhạc, do làm biên đạo của các tiết mục sau khi đi thi không được giải thường xuyên tổ chức kiện tụng để che đi năng lực hạn chế của mình, những người làm trong ngành nghệ thuật thì không lạ gì nhân vật này… Từ đó sinh ra bất mãn thường xuyên có những phát biểu mang tính chống phá, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và nhà nước…

Trên đây là 1 số nhân vật đã “bỏ Đảng” trong nhiều năm vừa qua chứ không chỉ riêng thời gian vài ngày vừa qua sau khi Chu Hảo bị kỷ luật. Qua danh sách và thành tích tóm tắt này chúng ta có thể nhìn thấy bản chất của 1 đám phản động, bất mãn, hoang tưởng giả danh tri thức, sau khi đã hưởng mọi chế độ, ân sủng của nhà nước, của nhân dân, khi về già không lo tích đức cho con cháu mà đi phản bội lại chính cuộc đời mình, phản bội nhân dân, phản bội Đất nước…Liệu số lượng vài Đảng viên biến chất này có nghĩa lý gì so với con số 4 triệu Đảng viên trong mọi tầng lớp nhân dân đang cùng với nhân dân cả nước phấn đấu để Tổ quốc Việt Nam ngày một giàu mạnh và tiến bộ ….

Vì bình yên xứ Nghệ

Tin cùng chuyên mục: