Gia đình nói gì về cái chết của ông Trần Bắc Hà?

 Trước khi tử vong, bị can Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã từng được phẫu thuật cắt nửa lá gan vì bị ung thư.
Chiều 18-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một người thân trong gia đình ông Trần Bắc Hà đang sinh sống tại tỉnh Bình Định, cho biết gia đình vừa nhận được thông báo về cái chết của ông Hà.
Gia đình nói gì về cái chết của ông Trần Bắc Hà? - Ảnh 1.

Khách sạn Hoàng Gia tại TP Quy Nhơn, trước đây do vợ ông Trần Bắc Hà làm chủ

“Sáng cùng ngày, chúng tôi nghe râm ran trên mạng xã hội nói ông Trần Bắc Hà đã chết nhưng không rõ thế nào. Đến trưa gia đình mới chính thức nhận được thông tin này từ cơ quan chức năng. Hiện một số người thân ở Bình Định đang chuẩn bị bay ra Hà Nội để lo thủ tục tang lễ cho ông ấy”, người này cho biết.

Cũng theo người thân trong gia đình ông Trần Bắc Hà, cách đây vài năm, do bị bệnh ung thư gan khá nặng nên ông Hà được gia đình đưa sang một bệnh viện ở Singapore để diều trị. Tại lần nhập viện này, ông Hà được phẫu thuật cắt một nửa lá gan để tránh di căn. Đến thời điểm trước khi bị bắt tạm giam để điều tra, ông Hà nhiều lần sang Singapore tái khám và điều trị bệnh ung thư gan.

Như đã thông tin, ông Trần Bắc Hà sinh năm 1956, quê ở xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Năm 1981, ông Hà bắt đầu công tác tại BIDV. Đến năm 1991, ông Hà được bổ nhiệm làm giám đốc BIDV Chi nhánh Bình Định.

Tháng 10-1999, ông Trần Bắc Hà được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc BIDV. Đến tháng 5-2003, ông Hà được bổ nhiệm làm tổng giám đốc BIDV. Từ năm 2008 đến 2016, ông Hà làm chủ tịch HĐQT BIDV.

Gia đình nói gì về cái chết của ông Trần Bắc Hà? - Ảnh 2.

Ông Trần Bắc Hà thời còn đương chức chủ tịch HĐQT BIDV

Ngày 29-11-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt các quyết định khởi tố bị can, khám xét, tạm giam đối với ông Trần Bắc Hà về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Ông Trần Bắc Hà có vợ là bà Ngô Kim Lan và 2 người con, gồm: bà Trần Lan Phương (37 tuổi) và ông Trần Duy Tùng (35 tuổi). Tháng 3-2019, ông Trần Duy Tùng bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ án của cha mình.

Đến sáng nay (18-7), ông Trần Bắc Hà đã được xác định tử vong khi trên đường đưa từ trại tạm giam ở TP Hà Nội đến Bệnh viện 105 cấp cứu.

Tin, ảnh: Đức Anh/ Báo Người Lao động

Tin cùng chuyên mục: