Góc luận đàm về các “nhà dân chủ” cuội đang cố tình chống phá Việt Nam!

Nhà nước Việt Nam từ khi ra đời đến nay chưa bao giờ ngừng bị các thế lực thù địch chống phá bằng nhiều hình thức khác nhau. Trước năm 1975 đó là bằng sức mạnh quân sự, bằng vũ khí hoá học… . Sau thời kỳ đổi mới, đặc biệt là bước sang thế kỷ 21, việc một nước vô cớ can thiệp vũ trang vào một nước khác là không thể chấp nhận được. Các TLTĐ âm mưu chống Việt Nam hướng sang hoạt động khác đó là lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, hòng tạo ra được cái cớ để can thiệp nhằm chuyển hoá Việt Nam theo quỹ đạo của chúng.

Cái vòng luẩn quẩn: hoạt động chống phá – bị bắt – rồi kêu oan, vu khống nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm dân chủ, nhân quyền, đã trở thành quy luật của các vị “Rận chủ” hòng mong chờ sự can thiệp của TLTĐ bên ngoài. Các TLTĐ âm mưu lật đổ chính quyền tại Việt Nam cũng chỉ chờ có thế để can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là các vị “dân chủ” của chúng ta, các vị kêu oan, vu khống một cách trắng trợn quá!

Ở đây tôi mạn phép không buồn nói đến những loại “dân chủ” tép diu, a dua, a tòng theo số đông, những tên chỉ hô hào, cổ vũ theo sự chỉ đạo của kẻ khác. Mà tôi chỉ góp ý đến những nhà “dân chủ” biết đọc biết nghĩ, nói chung là có tí am hiểu và có tí tiếng tăm.

Các vị ạ!!! Bất cứ một nhà nước nào cũng cần có một hệ thống pháp luật để duy trì trật tự, sự ổn định xã hội và quyền thống trị của giai cấp cầm quyền, đó là một thực tế. Khi một người có hành vi vi phạm những quy định pháp luật đó thì đương nhiên họ sẽ bị xử lý theo quy định, bất cứ kẻ đó là ai. Tại Việt Nam cũng vậy, Nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật, văn bản luật cao nhất là Hiến Pháp, bất cứ một cá nhân nào có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xâm phạm đến khách thể được pháp luật Việt Nam bảo vệ đều bị xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật.

Những Nguyễn Văn Hóa, Lê Đình Lượng, Hoàng Đức Bình, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Bắc Truyển…đã vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý theo đúng pháp luật là đương nhiên. Ai cũng biết, đến các luật sư cũng không thể bào chữa nổi. Vậy mà tại sao các vị luôn kêu oan, vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền rồi đàn áp tôn giáo.

Tôi cứ ngẫm mãi… các vị là những người có học, thậm chí nhiều vị có bằng cấp nọ, bằng cấp kia về luật học hẳn hoi xem ra cũng hoành tráng phết. Các vị hẳn cũng đã tìm hiểu rất kĩ pháp luật Việt Nam. Vậy tại sao các vị không biết hành vi của những con người mà các người kêu oan đã vi phạm pháp luật Việt Nam, họ vi phạm thì họ bị xử lý là đương nhiên các vị cứ kêu ca gì?

Từ đó, tôi suy nghĩ theo hai chiều hướng:

Thứ nhất, tôi nghĩ các vị là những con người có học thật, các vị có hiểu biết nhiều thứ, các vị am hiểu pháp luật Việt Nam. Nhưng các vị đã đánh mất bản thân mình, các vị đã bán lương tâm mình cho kẻ khác, hoạt động theo sự chỉ đạo của kẻ khác. Chỉ vì chút tiền bạc mà các vị đánh mất bản thân mình, quay lưng lại với đồng bào mình, với dân tộc mình. Nên mặc dù các vị biết là đồng bọn mình vi phạm pháp luật thật đấy, bị xử lý là xứng đáng thật đấy nhưng các vị cứ kêu oan, cứ vu khống, kêu oan để lấy tiến mà. Chỉ cần trả lời phỏng vấn, rồi ngồi nhà gõ bàn phím…kêu oan là có thể nhận tiền từ kẻ khác. Công việc nhàn nhạ mà lại có tiền, còn các đối tượng chủ mưu đứng đằng sau lại có cơ để can thiệp vào công việc của nước khác hòng đạt được âm mưu của mình. Tôi thấy các vị thật đáng thương, các vị là những người được cha mẹ cho ăn học mà lại bán rẻ nhân cách và lương tâm mình cho kẻ khác chỉ vì một chút tiền…

Thứ hai, thực chất tôi cũng không muốn nghĩ đến nguyên nhân này, đó là, các vị thực chất chả biết gì, là những kẻ khuết tật về nhận thức và trí tuệ, làm việc như con rối theo sự giật dây của kẻ khác. Người ta bảo gì thì các vị làm thế, các vị đã được huấn luyện từ bé như những con “rối” mà không có một chút phản ứng gì, chỉ cần cho các vị một miếng ăn là các vị sẵn sàng làm mọi thứ…

Dù theo nguyên nhân nào thì tôi thấy các vị cũng thật đáng thương!

Triển Chiêu

Tin cùng chuyên mục: