Góc nhìn đời: “Đi với ma thì mặc áo giấy”!

Theo dõi trên MXH thời gian qua, thấy CĐM rất bức xúc rồi lại vừa buồn cười, vừa khinh bỉ đối với một vài nhân vật “dở người” từ anh xếp chữ làm “thơ”, nay chuyển sang nghề “thám tử” và đám dị hợm hí hửng khoác lên nguời những bộ áo quần của thây ma ngụy đã chết mấy chục năm về trước. Trước khi chết, thây ma đó đã “hồn xiêu, phách lạc” trong nổi khiếp đảm trước sức mạnh của chính nghĩa và lòng dân căm thù giành cho bè lũ tay sai, tàn bạo. Thực ra, cũng có gì lạ đâu, “đi với ma, thì phải mặc áo giấy” là thế đó !

Những ai quan tâm đều không lạ gì cái tên “Trương Châu Hữu Danh”, vốn cũng gọi là “nhà báo”; nhưng đi đến đâu, làm ở báo nào đều bị tống cổ ra khỏi bản báo ở đó. Vì sao luôn phải đuổi ? Tóm lại lý do là: đạo đức nghề nghiệp kém, giao lưu với những thành phần bất hảo để xỏ xiên, xuyên tạc và gây rối. Trong những đám gây rối ở trụ sở tiếp dân, Bốt thu phí giao thông, đám “dân oan” ở nhiều địa điểm, đều có “dấu răng, nọc Rắn” của y. Đánh giá chung: y là sự kết hợp hồn phách của những nhân vật “nhôm nhựa”, như Dũng vova, Bạch Hoàn, Đoan Trang…hỗn phối ! Điều đó cũng không cần bàn thêm, vì y đã trở thành “con Ma xó” từ lâu; thế giới của loài Ma, Qủy thì đêm là ngày và ngược lại. Cho nên những gì y nói phải hiểu ngược lại, thì mới đúng với sự thật thông thường của loài người.

Điều đáng nói ở đây là cái anh vốn nghề sắp chữ thành “thơ”; không muốn nhắc ra lon này, lon kia, mà anh ta từng có, e rằng xúc phạm những cái đó ! Dầu sao thì cũng đã có những gì đáng trân trọng, tuổi cũng đã vào độ “tri thiên mệnh”, chứ đâu bồng bột của hạng mới lớn. Vậy mà, nay được cậu trẻ “Ma xó” kia dắt mũi lôi đi ngoan ngoãn lạ lùng (!?), bởi những lời tâng bốc “nọc Rắn” của y. Rốt cuộc anh ta cũng bộc lộ thật con người, nhận thức cũng không hơn cậu hề “Vượn râu” là mấy. Đây là một kiểu “đi với ma, thì phải mặc áo giấy”. Kiểu này ban đầu cũng có làm cho những người tử tế bức xúc, nhưng nay họ lại thấy buồn cười thì đúng hơn !

Còn đám người dị hợm, khoác đồ thây ma lính ngụy kia, thì rõ ràng “đi với Ma thì mặc áo giấy” rồi ! Đó là trò của đám “trẻ trâu” bồng bột, hoặc chúng đã là “Ma ngụy” rồi, nó làm cho người dân vừa buồn cười, vừa khinh bỉ. Diễn viên Chu Hùng, vốn thường đóng những vai côn đồ, bất lương, mọi rợ; nay đã rõ ràng bản mặt của y, hãng phim nào còn thuê y sắm vai gì đó, hẳn cũng thành “Ma” (!?) như chính đám dị hợm này.

Tuy nhiên, việc này lại như một sự khiêu khích, thách thức đối với lương tri của những con người chân chính và với chế độ hiện tại. Chúng khơi lại sự đau thương, oán hận; bới cảnh đất nước phải chia cắt hai miền, máu chảy, đầu rơi, bom Napan, chất độc hóa học..Mà Mỹ, ngụy đã gây ra cho nhân dân Việt nam. Những kẻ này đã đi qúa giới hạn sự chịu đựng của người dân chân chính, lương thiện; Nếu chính quyền thật sự “vì dân”, vì cuộc sống bình yên, một xh trong lành, kỷ cương; mong sớm xử lý đám “Ma xó” này, làm sạch cho dân nhờ !
Nguyễn Ran

Tin cùng chuyên mục: