Hải Phòng phong tỏa 1 tầng khách sạn vì có người nghi nhiễm Covid-19 từng lưu trú

Cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đã phong tỏa tầng 5 khách sạn Roygent Park vì có người lưu trú ở đây nghi nhiễm Covid-19.

Tầng 5 khách sạn có người nghi nhiễm Covid-19 từng lưu trú đã được phong tỏa /// Ảnh Lê Tân
Tầng 5 khách sạn có người nghi nhiễm Covid-19 từng lưu trú đã được phong tỏa

ẢNH LÊ TÂN
Tối 5.10, UBND P.Vĩnh Niệm (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 từng lưu trú trên địa bàn.
Đó là ông T.K, quốc tịch Nhật Bản, nhân viên Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Ông này từng lưu trú tại khách sạn Roygent Parks trên đường Võ Nguyên Giáp, P.Vĩnh Niệm.

Ngày 5.10, Công ty Kyocera phát đi thông báo về việc ông T.K có kết quả xét nghiện lần 1 dương tính với Sars-CoV-2 ở Nhật Bản. Nhận được thông tin trên, UBND P.Vĩnh Niệm đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống Covid-19.
Theo thống kê, khách sạn Roygent Parks có 20 tầng, mỗi tầng có 13 phòng. Tổng số khách đến cư trú từ ngày 18.4 đến nay là 91 người. Trong đó có 88 người Nhật, 1 người Hàn Quốc, 2 người Việt Nam. Ông T.K ở một mình tại phòng 505 (tầng 5 của tòa nhà).
Thông tin y tế ban đầu cho thấy, ngày 4.10, ông T.K đi làm bằng xe bus của khách sạn cùng với 14 người (1 lái xe). Đến 16 giờ 30 cùng ngày, ông T.K về phòng ở tại khách sạn. 19 giờ 30 cùng ngày, ông này trả phòng và trở về Nhật Bản. Lộ trình di chuyển từ khách sạn về sân bay chưa rõ. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, ông T.K được xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả dương tính với Sar-CoV-2.
Tính đến 21 giờ  ngày 5.10, cơ quan chức năng đã xác định được 162 trường hợp F1 để thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú. 125 mẫu xét nghiệm đã gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện ở Hải Phòng đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.
Trước mắt, cơ quan chức năng đã phong tỏa tầng 5 khách sạn Roygent Parks. Toàn bộ khách và nhân viên ở khách sạn đã được cách ly để xét nghiệm.
Nguồn: Thanh niên

Tin cùng chuyên mục: