Hành trình cướp đất, bức hại con chiên, phá hoại an ninh trật tự của linh mục Trương Văn Khẩn

Linh mục Trương Văn Khẩn, là linh mục quản xứ Đạo Đồng, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Là một linh mục thực hiện sứ mệnh của Chúa nhưng vì mục đích cá nhân mà linh mục này sẵn sàng chống đối chính quyền, cô lập và phá hoại tài sản mưu sinh của giáo dân không làm theo ý của linh mục Khẩn.


Cụ thể :
* Năm 2015:
– Ngay sau khi được giao làm quản xứ linh mục này đã cho lập 9 barie và bốt gác trên tất cả các tuyến đường vào giáo xứ để phân định lương giáo, làm tổn hại quan hệ lương giáo, làm ảnh hưởng tới giao thông. Chưa dừng lại, Lm Khẩn còn lập ra “ Ban an ninh “ với 120 người đủ thành phần từ nhằm phục vụ cho các hoạt động chống đối chính quyền.
– Vị linh mục này cũng sớm bộc lộ tư tưởng cực đoan thông qua việc biến các buổi rao giảng, các buổi lễ của nhà thờ thành các buổi nói xấu chính quyền, nói xấu chế độ, kích động giáo dân chống chính quyền….
* Năm 2017:
Linh mục này trực tiếp châm ngòi vụ việc lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép gây ra phức tạp về an ninh trật tự, vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An. Hai xóm Trung Bắc, Trung Nam( là xóm giáo toàn tòng) đã được cấp sân vận động rộng rãi, khang trang, nhưng không hiểu vì lí do gì mà vị linh mục quạ đen này đã yêu cầu giáo dân hiến hàng nghìn m2 đất nông nghiệp để làm sân bóng của giáo xứ. Khi chính quyền xã tiến hành xử lí vi phạm thì Linh mục này bất hợp tác, có thái độ chống đối và tuyên bố sẽ huy động giáo dân bắt giữ cán bộ xã. Dường như Trương Văn Khẩn coi đây là “chiến tích“ nên suốt quãng thời gian sau đó, linh mục này còn lôi kéo, huy động giáo dân tuần hành, biểu tình để tăng thêm năng lực chống phá.
* Năm 2019:
– Tháng 1/2019 linh mục này huy động giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã Quang Thành để gây rối nhằm phá hoại buổi đấu giá đất do UBND huyện Yên Thành tổ chức.
– Giờ đây, không dừng lại ở việc lấn chiếm đất trái phép, linh mục đã chuyển sang cướp đất, phá tài sản của con chiên. Khẩn liên tục o ép, cô lập, đòi gia đình anh Bắc hiến tặng thửa ruộng đang được anh vận dụng nuôi cá cải thiện cuộc sống cho gia đình, hòng san lấp, chiếm đất trái phép xây cơ sở thờ tự cho giáo xứ. Tuy việc san lấp, xây dựng này là trái pháp luật nhưng LM Khẩn vẫn bất chấp, o ép, hiến tặng không xong thì cưỡng đoạt. Để thực hiện được ý đồ đó, với bản tính cực đoan, vị linh mục đã tìm mọi cách để ép buộc anh Bắc khi chỉ đạo giáo dân cô lập gia đình anh Bắc. Đỉnh điểm là tổ chức cho giáo dân phá bờ bao, rút cạn nước trong 5 ao đang thả cá của anh Bắc làm thiệt hại rất lớn về kinh tế của gia đình. Việc hút sạch nước ao cá chỉ là giọt nước tràn ly; trước đó, dịp tết 2018, LM Khẩn còn ngăn cản không cho anh em, bạn bè thân hữu nhà anh Bắc tới thăm, chúc tết. Nghe đâu khi người thân đến thăm nhà, vì đã muộn nên muốn ở lại nhà anh Bắc thì cha Khẩn chỉ đạo một số giáo dân đã ra đe doạ, đuổi nạt buộc họ phải rời khỏi xứ…”. Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận, bức xức trong nhân dân xã Quang Thành và đặc biệt là những giáo dân có tài sản, quyền lợi trên mảnh đất mà mình đang sử dụng.

Cám cảnh ngôi nhà tàn tạ của anh Lê Đức Bắc thường xuyên bị LM Khẩn chỉ đạo giáo dân ném đá, phá hoại


Không từ bỏ mục đích chiếm đoạt mảnh đất của gia đình anh Lê Đức Bắc. LM Khẩn lại tiếp tục các hành động bức ép, mới đây, ngày 28, 29/6/2019, LM Khẩn thêm lần nữa chỉ đạo, xúi dục một số phần tử ném gạch, đá phá hoại ngôi nhà ọp ẹp của gia đình anh Bắc.
Hiện nay gia đình anh Bắc đang rơi vào cảnh khó khăn vì bao nhiêu tiền bạc, vốn liếng làm ăn có nguy cơ bị mất trắng. Anh cũng đã nhiều lần nuốt nước mắt kêu cứu cha bề trên và các cơ quan chức năng vì lo sợ trước những việc làm bạo ngược của vị cha xứ. Phải chăng, linh mục Khẩn đang tự cho mình cái quyền bất chấp giáo luật, chà đạp pháp luật? Trước những việc làm trái đạo, trái đời của linh mục Khẩn, rất mong chính quyền, giáo hội sớm vào cuộc để giữ tôn nghiêm pháp luật, giáo luật, cũng như sớm trả lại cuộc sống ổn định cho những người dân nơi đây!
#Thuongdan

Tin cùng chuyên mục: