Kẻ ‘ngụy quân tử’ – Trương Châu Hữu Danh và đội quân ‘đếm tầng’ Báo sạch

Đằng sau cái danh xưng phóng viên với các bài viết đại ngôn tót vời về nhân nghĩa lễ trí tín. Đằng sau một Hot face – Klos trên mạng xã hội với hơn 150 ngàn người theo dõi, là một Trương Châu Hữu Danh đang ngấm ngầm tiến hành những mưu đồ thâm hiểm. Thậm chí, chiến hữu của Danh còn nói thẳng “Trương Châu Hữu Danh là Nhạc Bất Quần khoác vỏ bọc Lệnh Hồ Xung”. Vậy bộ mặt thật của Trương Châu Hữu Danh là như thế nào?
Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, ở ấp Vĩnh Hòa, An Vĩnh Ngãi, Tân An, Long An. Từng có thời là phóng viên của Tạp chí điện tử Làng Mới, nhưng báo chí nhà nước làm nội dung phải kiểm duyệt đàng hoàng, câu từ chuẩn chỉ nên Danh gần như chìm ngỉm trong làng báo. Lợi dụng sự hỗn mang của mạng xã hội, với chiêu “xông vào điểm nóng”, lợi dụng mác “chống tiêu cực” đã “gãi đúng chỗ ngứa” của công luận Trương Châu Hữu Danh nhanh chóng tạo dựng được tiếng tăm trên mạng xã hội cùng với mác “người hùng” chống tiêu cực để từ đó thu hút sự ủng hộ của công luận nhằm phục vụ cho mưu đồ thật sự của anh ta là “kiếm lợi, kiếm danh” từ lòng tin của công luận.
Được biết, nhóm “đánh BOT” gồm 3 thành viên chủ lực: Trương Châu Hữu Danh, Ngô Thị Oanh Phương (Phương Ngô), Huỳnh Long. Mục đích ban đầu lập nhóm là nhằm loại bỏ những trạm thu phí “lợi ích nhóm” nên nhận được sự ủng hộ rất lớn của giới tài xế và công luận cả nước nhưng về sau đã bị chủ soái Trương Châu Hữu Danh biến tướng sang “đánh để bảo kê” chứ không còn như tôn chỉ tốt đẹp lúc đầu mới hình thành. Tiếc rằng, Hà Văn Nam, Huệ Như và rất nhiều tài xế khác bị Trương Châu Hữu Danh sử dụng như con cờ, như chốt thí để làm bàn đạp đi lên mà vẫn chưa nhận diện bộ mặt thật của tên ngụy quân tử Trương Châu Hữu Danh.
Tội nghiệp nhất vẫn là những người như Hà Văn Nam, Huệ Như… bị vướng vòng lao lý để Trương Châu Hữu Danh có được cái danh “quân tử, người hùng” chỉ bằng một vài bài viết “khóc mướn, thương vay” cùng vài giọt “nước mắt cá sấu” tại các phiên tòa, và rồi cũng chính Danh đưa những bức ảnh mình diễn lên FB cá nhân để lôi kéo sự ủng hộ của dư luận hòng tiếp tục sắm vai “người hùng”. Về sau, khi nhận ra mục đích và bộ mặt thật của Danh nên chính một thành viên cốt cán của nhóm “đánh BOT” Ngô Thị Oanh Phương đã lên tiếng vạch mặt “Trương Châu Hữu Danh là kẻ đu bám đề tài đánh BOT để nổi tiếng và cướp công đánh BOT của cả nhóm mà quên đi những người từng tham gia và hiện đang phải ngồi tù“.
Sau khi nhóm “đánh BOT” kẻ vào tù, người bị an ninh giám sát, chủ soái Trương Châu Hữu Danh bỏ túi một khoản không nhỏ tiếp tục dựng lên nhóm “Báo sạch” vào tháng 8/2019, quy tụ một số thành viên đều là những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng (Kols), có thâm niên, thời gian làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí như: Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang, Trương Châu Hữu Danh, Lê Thế Thắng, Bạch Thị Hoàn, Phạm Ngọc Hưng, Đỗ Văn Hùng. Cũng như lần trước, tôn chỉ của nhóm “Báo sạch” được trưng ra là “vì mục đích cao đẹp”, nhưng thưc tế thì phiên tòa sẽ làm rõ bản chất phạm tội của Danh và đồng bọn.
HSV

Tin cùng chuyên mục: