Kinh ngạc trước dự đoán của nhà tiên tri Vanga về dịch bệnh trong năm 2020

Theo nhà tiên tri Baba Vanga, nhân loại sẽ tìm kiếm một loại vaccine chống lại căn bệnh khủng khiếp trong suốt cả năm 2020.

Kinh ngạc trước dự đoán của nhà tiên tri Vanga về dịch bệnh trong năm 2020

Bà Vanga được cho là có khả năng nhìn thấu các sự kiện tương lai tới tận thế kỷ 51.

Theo những phán đoán của nhà tiên tri mù Vanga được người thân của bà tiết lộ, nhân loại sẽ phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh và thảm họa thiên nhiên trong năm 2020.

Cụ thể, bà Vanga dự đoán trong 6 tháng đầu năm 2020, một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu trên thế giới, đồng tiền sẽ mất đi giá trị của nó.

Theo bà Vanga, trong năm 2020 sẽ có hỗn loạn và bất ổn trên thế giới khiến nhân loại phân vân, bối rối về nhiều vấn đề khác nhau đến nỗi tiền không còn đóng vai trò quan trọng.

Bà cũng dự đoán 2020 sẽ là một năm khó khăn bởi dịch bệnh và nhân loại sẽ tìm kiếm một loại vaccine chống lại căn bệnh khủng khiếp trong suốt cả năm.

Đồng thời, theo bà Vanga, loài người sẽ chinh phục được không gian trong năm nay, thậm chí còn có thể khám phá ra một hành tinh mới mà con người sẽ sớm di cư đến.

Theo lời nhà tiên tri, hoạt động tích cực của mặt trời sẽ gây ra thảm họa thiên nhiên. Nga dự kiến sẽ trải qua một mùa hè khô cạn, thiên nhiên gây ra những thảm họa nghiêm trọng cho Đài Loan (Trung Quốc) và các quốc gia lân cận.

Bà Vanga dự đoán một số trận động đất xảy ra ở khu vực châu Á.

Theo một nghiên cứu, có tới hơn 80% dự đoán của bà Vanga đưa ra hoàn toàn chính xác, khi đều đã xảy ra trong thực tế dù bà qua đời từ nhiều thập kỷ trước.

Bà Vanga từng dự đoán chính xác về các sự kiện gây chấn động thế giới như sự trỗi dậy của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Mỹ, sóng thần năm 2004, Anh rời Liên minh Châu Âu (EU), đại dịch Ebola…

Dù vậy, nhiều người còn tỏ ra hoài nghi về tính chính xác của những lời “tiên tri” của bà khi nhiều năm qua, đã có nhiều dự đoán không đúng.

Tuy nhiên, phán đoán của bà Vanga về dịch bệnh trong năm nay có phần chính xác trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đã bùng phát trên toàn thế giới khiến hơn 4.000 người tử vong. Hiện các quốc gia đang nỗ lực điều chế vaccine để ngăn ngừa loại virus chết người này.

Dịch bệnh đã khiến nền kinh tế toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng, các nền kinh tế lớn đều lao đao.

Trong báo cáo hồi đầu tháng 3, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chỉ đạt 2,4% trong năm 2020, giảm so với mức 2,9% trong tháng 11/2019. Tuy nhiên, nếu dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và kéo dài thì tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay có thể giảm phân nửa và chỉ đạt 1,5%.

OECD dự báo nền kinh tế toàn cầu có thể phục hồi mức tăng trưởng 3,3% vào năm 2021, nếu dịch Covid-19 đạt đỉnh ở Trung Quốc trong quý 1/2020 và các ổ dịch tại những quốc gia khác được kiểm soát. Tuy nhiên, trong viễn cảnh tồi tệ nhất là dịch Covid-19 tiếp tục lan nhanh, nền kinh tế nhiều quốc gia sẽ rơi vào tình trạng suy thoái.

Hãng tin Bloomberg vừa đưa ra 4 kịch bản kinh tế đối với nền kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo kịch bản tệ nhất, nền kinh tế Mỹ, Nhật Bản và khu vực đồng euro đều rơi vào suy thoái, tăng trưởng GDP thế giới giảm về mức 0%, sản lượng toàn cầu tổn thất đến 2.700 tỷ USD.

Bà Baba Vanga sinh ngày 31/1/1911 ở Strumica, Macedonia. Bà có tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova. Bà mất ngày 11/8/1996 do căn bệnh ung thư vú.

Bà sống ẩn dật cả đời mình ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Năm lên 12 tuổi, bà Vanga mất đi thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy bà khi đó vẫn còn thoi thóp, vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát.

Bà Vanga làm bạn với bóng tối từ đó và đưa ra lời tiên tri đầu tiên vào năm 16 tuổi. Đó là lời dự đoán chính xác về nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc.

Năng lực tiên tri của bà Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín vào năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri, được cho là có cả trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Bà được cho là có khả năng nhìn thấu các sự kiện tương lai tới tận thế kỷ 51 – thời điểm vũ trụ này đến hồi kết thúc.

 

Tin cùng chuyên mục: