Linh mục Đặng Hữu Nam – tay nhanh hơn não quay lại chửi giáo hội của mình

Linh mục Đặng Hữu Nam đã từng nổi lên là một đối tượng chống đối “khoác áo thầy tu”, thường xuyên lợi dụng các vấn đề nhạy cảm trong xã hội như vấn đề môi trường, biển đảo,… kích động bà con giáo dân xuống đường, tuần hành, gây mất an ninh, trật tự.
Không những vậy, linh mục này còn thường xuyên lợi dụng các sinh hoạt tôn giáo, biến tòa giảng là nơi thiêng liêng nói “lời Chúa, ý Chúa” thành diễn đàn để tuyên truyền, xuyên tạc bôi nhọ chế độ, Lãnh tụ, thể hiện thái độ chống cộng cực đoan, mù quáng.
Trước hàng loạt những vi phạm nghiêm trọng giáo lý, giáo luật như vậy, Đặng Hữu Nam đã bị phía giáo hội đưa ra nhiều hình thức kỷ luật, không cho tham giá bất kỳ một hoạt động mục vụ nào và hiện nay đang hưởng chế độ “hưu non” tại Tòa giám mục Xã Đoài.
Mặc dù vậy, với bản chất chống phá, Đặng Hữu Nam tiếp tục sử dụng facebook cá nhân để tuyên truyền những thông tin xấu, độc hại nhằm bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước và Chế độ Xã hội chủ nghĩa. Mới đây, lang thang trên mạng xã hội, Đặng Hữu Nam lượm nhặt mấy câu tanh tởm rồi bồi bút xuyên tạc hòng công kích những người Cộng sản.
Nhưng với vốn dĩ mang tư tưởng tôn giáo cực đoan, Đặng Hữu Nam chẳng thể nhận thấy được mình đang diễn hề trên mạng xã hội. Trong đoạn satus mà y sưu tập có đoạn “chỉ có những người khốn nạn mới hợp tác với Cộng sản”. Chia sẻ câu nói này là Đặng Hữu Nam đang chửi vọng sang tận Tòa Thánh Vatican. Vì suốt nhiều năm qua, giữa Tòa Thánh và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đang nỗ lực trong việc thúc đẩy tiến trình thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai bên.
Tháng 7 vừa qua, sau khi Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tiếp ông Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, hai bên đã ra Thông cáo chung giữa Việt Nam và Tòa Thánh, được công bố chiều ngày 27/7/2023, cho biết hai bên đã ký kết “Thỏa thuận về Quy chế của Đại diện Thường trú của Tòa Thánh và về Văn phòng Đại diện Thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam”.
Không những vậy, Đặng Hữu Nam còn chửi vọng sang tận nước Mỹ xa xôi, vì mới đây, quan hệ hợp tác giữa Mỹ với Việt Nam được chính thức nâng tầm lên “Đối tác Chiến lược Toàn diện. Trong khi đó, người lãnh đạo đất nước Việt Nam hiện nay không ai khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam.
Qua đây, mới thấy tầm của Đặng Hữu Nam lẹt đẹt như nào, nếu còn có những phát ngôn, chia sẻ mang tính kích động, thiếu suy nghĩ như vậy, chắc trong giáo hội Công giáo chẳng còn ai dám kết bạn với một người linh mục “tay nhanh hơn não” như Đặng Hữu Nam.
Duy Quý

Tin cùng chuyên mục: