Linh mục Nguyễn Đức Nhân lại tuyên bố ngông cuồng đòi lấn chiếm đất ruộng khi làm tân quản xứ Yên Lĩnh

Hẳn mọi người vẫn chưa quên những hành động vô pháp, vô thiên của linh mục Nguyễn Đức Nhân khi còn là quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, Nghệ An. Sáng 17/12/2017, Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo giáo dân huy động máy móc đến san lấp tại khu đồng Ao Lấp thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An với ý đồ lấn chiếm xây dựng một cơ sở thờ tự trái phép trên đất nông nghiệp. Khi chính quyền huyện Hưng Nguyên tiến hành lập biên bản, yêu cầu đình chỉ thì Nguyễn Đức Nhân lại huy động giáo dân chống đối, tấn công lực lượng chức năng, bắt giữ cán bộ. Hành vi của LM Nhân khiến nhân dân Hưng Nguyên bất bình, đã tập trung đến dạy cho Linh mục Nhân và lũ Chiên cuồng một bài học. Sau đó Công an huyện Hưng Nguyên đã khởi tố vụ án và xử lý đối với 4 đối tượng giáo dân giáo xứ Kẻ Gai. Lm Nhân sau đó bị điều chuyển đến làm quản xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An với số tiền tài trợ từ bọn phản động.

Linh mục Nguyễn Đức Nhân chỉ đạo giáo dân xứ Kẻ Gai lấn chiếm đất nông nghiệp xây dựng cơ sở tôn giáo


Vừa mới chân ướt, chân ráo về quản xứ mới được một thời gian, Lm Nhân đã chỉ đạo giáo dân chuẩn bị xây dựng phòng học giáo lý. Bản chất hắn không thay đổi mà vẫn tiếp tục có ý đồ lấn chiếm đất ruộng để xây dựng. Hắn còn ngông cuồng tuyên bố: “ Sẽ xây dựng trên phần đất ruộng , chính quyền không cho cũng làm”.
Lm Nhân nên biết rằng xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn là một vùng đất anh hùng, là một địa phương giàu truyền thống cách mạng, bà con lương giáo đều đoàn kết, có truyền thống bề dày cách mạng và tuân thủ các quy định của pháp luật. Nếu có bất kỳ hành động ngông cuồng nào thì nhân dân xã Lĩnh Sơn họ không để yên cho đâu. Không tin cứ hỏi vụ LM Nguyễn Xuân Phương, nguyên quản xứ Yên Lĩnh bị nhân dân Lĩnh Sơn vây trong nhà thờ vì sự ngông cuồng thì sẽ rõ.
Hiện nay giám mục Nguyễn Hữu Long mới về nhận mục vụ giáo phận Vinh là người chấp hành nghiêm pháp luật. Nên sẽ không tiếp tay, bảo vệ cho các hành vi vi phạm pháp luật. Bà con giáo dân giáo xứ Yên Lĩnh và trên địa bàn huyện Anh Sơn cần tỉnh táo, đừng có các hành vi vi phạm pháp luật để rồi bị xử lý, tù tội. Khi đó Lm Nhân lại “ Sống chết mặc bay” để mẹ già, con thơ phải chịu khổ./.

#Mattrantncpđ

Tin cùng chuyên mục: