LM Trương Văn Khẩn, LM Đặng Hữu Nam: sống nhờ nỗi đau của tha nhân

Vụ việc 39 người chết trong thùng xe Container trên đường nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh đang được dư luận rất quan tâm. Mặc dù danh tính đang được Chính phủ và các cơ quan chức năng của Anh phối hợp làm rõ nhưng đã xuất hiện nhiều thông tin thiếu kiểm chứng, lợi dụng vui việc để trục lợi như kêu gọi quyên góp ủng hộ nạn nhân, kêu gọi hiệp thông cầu nguyện, kích động chống chính quyền nhân danh lòng thương xót…

Nạn nhân dù là ai, đến từ quốc gia nào thì vụ việc cũng đã là một thảm hoạ nhân đạo mà bất cứ ai cũng đều bàng hoàng, đau xót… Đối với những người công giáo cũng vậy, việc hiệp thông cầu nguyện cho những người đã không may mắn ấy là việc làm đầy ý nghĩa. Dù nhiều người không làm được gì hơn nhưng họ vẫn âm thầm cầu nguyện, họ đồng hành cũng thân nhân người gặp nạn và chính quyền trong giải quyết, khắc phục hậu quả… Nhưng cũng không ít người, trong đó có cả những vị là mục tử là con cái chúa… lại xem đây là cái cớ để nhục mạ tha nhân, nhục mã đồng loại, để kích động, xuyên tạc, đổ vấy, đánh đồng cho xã hội, đổ lỗi chính quyền với mục đích bôi nhọ, phỉ báng và chống đối.

*Đó là, LM Đặng Hữu Nam: kẻ chống đối cuồng điên, sống chủ yếu bằng tai tiếng mà ai ai trong xứ sở miền Trung đều nhắc đến là ngán ngẩm lắc đầu. Hắn là một LM được giáo hội, giáo dân và đất nước ban cho nhiều ân sủng… nhưng không vì thế mà phục vụ lại lợi ích chung cho những người đã tạo cho hắn được như ngày hôm nay. Sự phá hoại của Nam không chỉ dừng lại ở sự gây rối, cào mặt ăn vạ chính quyền, xuyên tạc trắng trợn ý nghĩa lịch sử 30/4/1975,… mà hắn còn bắt tay với CIA hòng chỉa súng vào Tổ quốc thân thương đã bầu bí dung dưỡng hắn.

Mới đây, khi người ta còn chưa biết danh tính, quốc tịch những nạn nhân gặp nạn tại Anh là ai, từ đâu đến thì Nam đã biết tất thảy. Hắn vội vàng hiệp thông cầu nguyện, đăng đàn trả lời báo chí như người trong cuộc,… Hắn livetream facebook chửi tuốt từ chính quyền, nhổ nước bọt vào tâm thư của cha bề trên là giám mục Nguyễn Hữu Long, rồi trừng mắt, vành miệng mà phỉ báng không từ một ai, cả những tri thức, bác sỹ, quân nhân, cựu quân nhân, giáo chức, viên chức…. là người công giáo hắn cũng không tha.

Nổi lên là linh mục cực đoan từ khi về quản xứ Đạo Đồng, linh mục Khẩn thể hiện thái độ ngông cuồng, thách thức chính quyền. Gây ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Mới đây là hàng loạt vụ lấn chiếm đất trái phép, đặc biệt là chỉ đạo, bảo kê cho giáo dân phá hoại tài sản, đe doạ gia đình ông Lê Đức Bắc (vụ việc này đã được Công an khởi tố, điều tra và có quyết định tạm giam với 01 đối tượng, truy nã 02 đối tượng vì đã bỏ trốn).

Nhận vụ việc 39 người chết này, linh mục Khẩn cũng tổ chức cho giáo dân thắp nến, hiệp thông cầu nguyện. Nhưng đáng nói, nội dung chủ yếu trong buổi hiệp thông lại là một nội dung khác. Ông Khẩn không cầu nguyện cho các nạn nhân như đề ra mà lại tập trung rao giảng xuyên tạc sự thật, chửi bới chính quyền xã, huyện và kích động giáo dân đòi đất một cách vô lý và yêu cầu “thả” đối tượng mới bị bắt giữ là Thái Văn Hải (đối tượng có hành vi phá hoại tài sản gia đình ông Lê Đức Bắc). Tất nhiên, vị LM không quên vinh danh đối tượng Hải như là một “hiệp sĩ” sau những gì Hải gây ra cho gia đình ông Bắc. Nực cười hơn, hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu được ông Khẩn trưng ra lại chẳng liên quan gì đến 39 nạn nhân mà chỉ toàn là yêu sách vô pháp vô thiên về đất đai và ủng hộ cho đối tượng vi phạm….

Qua đây để thấy, cái gọi là lòng thương xót của những vị mục tử này hoá ra cũng chỉ là cái vỏ bề ngoài, nhưng vải thưa không che được mắt thánh, cái kim trong bọc lâu dần cũng lòi ra. Họ, những kẻ được giáo hội, chính quyền ban cho ân sủng để nhân danh chúa chăm sóc phần hồn cho các con chiên nhưng lại lợi dụng ân sủng đó để mưu cầu lợi ích cá nhân. 39 con người là 39 linh hồn, họ không may mắn gặp nạn là xót xa thương đau nhưng LM Nam, LM Khẩn lại coi đây là một cái cớ để che đậy hoạt động khác nhiều toan tính hơn.

Họ không thấy trơ trẽn với nỗi niềm mà giám mục Nguyễn Hữu Long đã gửi gắm trong bức thư “TÂM TÌNH NGƯỜI MỤC TỬ” được đọc trước toàn thể giáo dân hay sao? Họ không thấy hộ thẹn với chúa hay sao?

Giang Nam

Tin cùng chuyên mục: