Lộ diện những kẻ dã tâm lợi dụng xây dựng tượng đài Lê-nin ở Nghệ An để xuyên tạc

Những ngày qua, trên mạng xã hội, các thế lực thù địch, bọn 3 que, bọn có tâm địa ác ôn đã lợi dụng việc xây dựng tượng đài Lê-nin tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ việc làm ý nghĩa, tốt đẹp trong mối quan hệ đối ngoại giữa hai nước Việt – Nga.

Bọn chúng xuyên tạc lãnh đạo tỉnh Nghệ An tự ý xây dựng tượng đài Lãnh tụ Lê-nin, nhưng thực chất nội dung này đã được lãnh đạo 2 nước Việt – Nga thống nhất, xây dựng kế hoạch trong quan hệ ngoại giao từ trước, đặc biệt đã được lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Ulyanovsk ký kết trước đó. Tượng Lê-nin được đúc tại Ulyanovsk do chính quyền tỉnh Ulyanovsk trao tặng cho tỉnh Nghệ An, được đúc bằng đồng, có chiều cao 3 mét, được chế tác tại Nga, sau đó vận chuyển về Việt Nam đến TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An dâng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ ở thành phố Ulyanovsk.

Ngoài ra, bọn chúng xuyên tạc việc xây dựng tượng đài Lê-nin chiếm đất công, lãng phí đất đai. Nội dung xuyên tạc này lộ rõ bọn chúng chỉ là những tên cào phím, bọn chúng không biết xây dựng tượng Lê-nin chỗ nào. Thực tế, tượng đài Lê-nin đang được xây dựng tại vị trí bên cạnh ngã 5 giao nhau của các tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, Lênin, Lê Hồng Phong, Trường Thi và Phong Định Cảng, như hình ảnh thực tế khoanh màu xanh phía dưới.

 

Tượng đài Lê-nin được xây dựng ở đây nhưng bọn “dân chủ cuội” lại gào là lấn chiếm đất công

Việc xây dựng Tượng đài cùng với việc cải tạo vòng xuyến thành đài phun nước sẽ tạo cảnh quan, diện mạo mới cho thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Qua sự việc này đang dần lộ bộ mặt chuột của một số tên chuyên ngồi rình mò trên mạng để xuyên tạc, chống phá… Và rất nhiều giang-cư-mận vẫn tin những gì chúng sủa, không biết chọn lọc thông tin. Chúng tôi gửi tới quý độc giả một số hình ảnh bài viết của những kẻ giã tâm, bẩn thỉu này:

 

 

 

 

Tất nhiên, Nhân dân Nghệ An – Nhân dân Xô viết anh hùng tự biết đâu là sự thật; những ngày này người dân nơi đây đang xem những kẻ xuyên tạc này là trò hề, bẩn thỉu. Qua việc này học lại có dịp khuyên răn con cháu cẩn trọng với thông tin trên mạng xã hội.

Cũng thông tin thêm cho quý độc giả biết: Tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng tại hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguyễn Lý, Huyền Trang

Tin cùng chuyên mục: