Thông tin từ Đại sứ quán Ý tại Việt Nam ngày 3-4 cho biết một lô hàng viện trợ nhân đạo từ Việt Nam sẽ tới Milan (Ý) vào tối cùng ngày. Lô hàng bao gồm 88.000 khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp và các cá nhân, thể hiện tinh thần đoàn kết tới Ý, đồng thời thể hiện hành động hỗ trợ cụ thể trong thời khắc khó khăn này.

Theo đại sứ quán Ý, đây là minh chứng rõ rệt nhất cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia, đồng thời là sự tưởng nhớ tới ông Carlo Urbani, chuyên gia dịch tễ Ý làm việc cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã hi sinh vào năm 2003 trong sự nghiệp chống lây nhiễm SARS (hội chứng viêm đường hô hấp cấp) tại Việt Nam.

Lô hàng viện trợ nhân đạo từ Việt Nam tới Ý vào tối 3-4 - Ảnh 1.

Việt Nam vận chuyển trang thiết bị và vật tư y tế tặng Trung Quốc ngày 9-2 – Ảnh: TTXVN

“Chúng tôi xin gửi tới các bạn Việt Nam những lời cảm ơn từ tận đáy lòng bởi cử chỉ cao đẹp này. Trong giờ phút quốc gia chúng tôi đang phải đối mặt với tình huống khẩn cấp chưa từng xảy ra trước đây, Việt Nam đã khẳng định là Đối tác chiến lược của Ý và đã thể hiện sự đồng hành sát cánh bên chúng tôi với những giúp đỡ cụ thể, với một thông điệp rõ rệt về việc ghi nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ và tin tưởng vào tương lai”- Đại sứ Antonio Alessandro phát biểu.

Cùng với hàng hỗ trợ của Bộ Công an gửi tới Bộ Nội vụ Ý, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ý, Bà Luciana Lamorgese, gửi gắm nhiều tình cảm “Tôi cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam xin gửi tới Chính phủ và nhân dân Ý lời thăm hỏi chân thành và vô cùng chia sẻ với những khó khăn mà Chính phủ và nhân dân Ý đang phải đối mặt”.

Lô hàng dự kiến sẽ tới Milan tối nay 3-4, từ đó sẽ được Cục Bảo hộ Công dân điều phối, gửi tới nhiều nơi khác nhau của Ý.

Cùng với việc gửi hàng, Đại sứ quán cũng sẽ chuyển tiền tài trợ tới một số cơ sở y tế Ý.

Người lao động