Nguyễn Đình Thục coi thường quy định Nhà nước, xem nhẹ sức khỏe cộng đồng, bất tuân bề trên

Một quang cảnh buổi thánh lễ rất đẹp diễn ra vào ngày 29/5/2021 tại giáo xứ Lộc Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An do linh mục Nguyễn Đình Thục làm chánh xứ đã được chính linh mục này chia sẻ trên facebook. Buổi lễ rất đẹp, rất hoành tráng với rất đông người tham gia, lung linh trong ánh nến nhưng nó lại khiến cho quần chúng nhân dân vô cùng phẫn nộ. Bởi lẽ, trong những bức ảnh này, những đoàn người san sát và đố các bạn tìm thấy được bóng dáng của một chiếc khẩu trang.
Không biết linh mục Thục tỏ ra ngu dốt trong mùa dịch hay đây tiếp tục là một hành vi thách thức chính quyền. Không biết ngoài Kinh thánh và tài liệu phản động thì Thục có còn biết đọc báo và coi thời sự không nữa. Bởi nếu đọc báo hay coi thời sự thì LM Thục sẽ thừa biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thừa biết trong TP. Hồ Chí Minh, một trong những ổ dịch lớn xuất phát từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Do vậy, Thục càng sẽ chẳng biết rằng, TP Hồ Chí Minh vừa mới phải giãn cách xã hội vì những hoạt động tôn giáo không đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch và hành động đã phải trả giá bằng quyết định khởi tố của CA TP. Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên, tôi tin rằng khi Thục bỏ qua mọi thông tin, thông báo chính thống của Nhà nước thì LM Thục cũng phải quan tâm chút ít đến các văn bản của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tòa Giám mục giáo phận Vinh chứ. Từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, Hội đồng giám mục cho đến Tòa Giám mục giáo phận Vinh đều ra các văn bản thông báo liên quan đến công tác phòng chống dịch. Mới nhất, rất nhanh sau những ca mắc đầu tiên trong đợt dịch lần thứ 4 thì ngày 7/5 đã kịp thời ra thông báo số 0621/TB-TGM về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Vậy mà, Thục dường như và coi như mình chưa từng đọc văn bản này hay sao.
Là một linh mục khét tiếng có nhiều hoạt động chống Đảng, Nhà nước nhưng những hành động của LM Thục ở đây không chỉ còn là những hành động bất tuân quy định của Nhà nước, thách thức sự quản lý xã hội nữa mà đây chính là sự bất tuân, thách thức chính sự lãnh đạo của Tòa giám mục giáo phận Vinh. Tự hỏi rằng, một con người coi thường quy định Nhà nước, xem nhẹ sức khỏe cộng đồng, bất tuân bề trên như linh mục Thục thì Tòa giám mục giáo phận Vinh sẽ treo chén LM Thục trong thời gian không xa?
Đông Kinh

Tin cùng chuyên mục: