Nguyễn Thị Thùy – Một con người tán tận lương tâm

Nguyễn Thị Thùy bấy lâu nay đã nổi tiếng về khoảng ăn chơi trác táng và vô liêm sỉ trong những trò lố bịch “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” và nay thị cũng đã cho thấy bản thân mình là một con người tán tận lương tâm ngay đối với người đã khuất.

Nguyễn Thị Thùy – kẻ tán tận lương tâm

Đó là chuyện một người phụ nữ tại thị xã Hương Trà tử vong sau khi mổ ruột thừa – Chuyện đau buồn này với Thùy là một cơ hội hiếm có để thị trả thù với tất cả những người tại quê hương bởi vì cách đây không lâu nhân dân phường Hương Vân – nơi thị sinh sống đã đứng ra vạch mặt cái gọi là “đấu tranh” của Thùy. Thùy tru tréo lên như một con sói đói, thị cười như mở cờ trong bụng, gọi tên những người tại làng lên để xem “quả báo” vì đã dám “đấu tố” khiến mình không dám bén mảng về nhà. Mà kỳ thật, chẳng ai ngăn cấm Thùy quay về với bầy con nheo nhóc, chẳng qua Thùy không chịu về, mặc xác chúng ở nhà ở đây chơi bời với đám vô công rỗi nghề có sướng hơn không!

Ông bà ta có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, gặp người đã khuất, chuyện hiếu sự cho dù không quen biết khi gặp đám tang còn phải ngã mũ để tỏ lòng thành kính nhưng ở đây Thùy còn là người làng nước, một nén nhang Thùy chẳng có để phúng viếng, thay vì gửi lời chia buồn với gia đình Thùy lại cười trên nỗi đau của họ. Lợi dụng đám tang để xỏ xiên, chì chiết cả làng cả xã, những người tỏ tường bản chất con người “siêng ăn nhác làm”, ăn chơi trác táng từ tấm bé cho đến lúc bạc đầu của thị; ai cũng biết giữa Thùy và chính quyền và bà con thật chất chẳng có chút gì mâu thuẫn, chẳng ai “giành trâu cướp ruộng” với Thùy ngược lại chính thị sợ phải đụng tay đụng chân, ưa ăn ngon mặc đẹp, đú đởn nên mới theo những kẻ phản động, suốt ngày đi gây sự hết người này, người khác,… Nếu đã muốn làm “anh hùng”, muốn làm phản tặc thì trước hết gia đình của Thùy trả diện tích đất trang trại đã được chính quyền cấp giờ đây cũng chỉ để hoang vì không ai cày cuốc, trả lại sổ hộ nghèo ngót 20 năm hưởng thụ,…

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã

Những người hôm nay Nguyễn Thị Thùy nguyền rũa cũng chính là những người trong những ngày mưa bão vừa qua đã không quên cưu mang đám con nheo nhóc của thị khi chính mẹ đẻ của chúng tha hồ nhậu nhẹt, đàn đúm ở miền Nam.

Một con người tán tận lương tâm với bà con mình, bất chấp thủ đoạn, lời lẽ điêu toa như vậy có xứng đáng để tôn trọng. Những thứ ấy chỉ có thể thốt ra từ miệng của một kẻ vô học, dốt nát, đầu óc của một đứa tiểu nhân, bỉ ổi không lẽ những kẻ trong ổ nhóm của Thùy cũng toàn đứa vô lại như vậy? Đúng là “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã!”

THÀNH LÊ (huengaymoi.com)

Tin cùng chuyên mục: