Nỗi nuối tiếc trong cơn hấp hối của người đàn ông dự tiệc COVID-19

Trong cơn hấp hối, một bệnh nhân nam 30 tuổi tại bang Texas (Mỹ) bày tỏ sự hối hận khi đã tham gia một bữa tiệc “COVID-19” và sau đó mắc căn bệnh này. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở New York, Mỹ, ngày 7/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Dẫn lời bác sĩ Jane Appleby đang làm việc tại một bệnh viện ở thành phố San Antonia, báo USA Today đưa tin người bệnh nhân đó đến tham gia bữa tiệc chỉ vì nghĩ căn bệnh là tin đồn.

“Chúng tôi chăm sóc cho một bệnh nhân 30 tuổi ở bệnh viện Methodist. Người này nói với y tá rằng anh ấy đã tham gia một bữa tiệc COVID-19… Ngay trước khi bệnh nhân này qua đời, anh ấy đã nhìn y tá và nói rằng: ‘Tôi nghĩ tôi đã mắc sai lầm. Tôi nghĩ nó là chỉ là tin đồn nhưng thực sự không phải vậy”, bác sĩ Appleby – Giám đốc bệnh viện Methodist – cho hay.

Bệnh viện Methodist hiện chữa trị cho hàng chục bệnh nhân COVID-19 trong độ tuổi 20-30.

Trước đó, vào đầu tháng 6, một người đàn ông sinh sống tại bang California cũng đã tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi tham gia một bữa tiệc.

Một ngày trước khi qua đời, ông Tommy Macias (51 tuổi) bày tỏ trên tài khoản Facebook rằng sau vài tuần tham dự một buổi tiệc, ông đã đi xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với COVID-19 vào ngày 18/6. “Bởi vì sự ngu ngốc của mình, tôi đã khiến sức khoe của mẹ tôi, các chị và cả gia đình vào nguy hiểm. Đây thực sự là một bài học đau đớn”, ông Tommy viết dòng trạng thái ngày 20/6. Ông khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội bất kể khi nào ra ngoài.

Cũng trong bữa tiệc mà ông Tommy tham dự, hàng chục người đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Cô Danielle Lopez – cháu của ông Tommy – cho biết một người bạn của ông Tommy đã gọi cho ông và nói rằng ông ấy biết bản thân mắc COVID-19 trước khi tham gia bữa tiệc, nhưng vẫn quyết định đến đó và không đeo khẩu trang vì ông ấy không biểu hiện triệu chứng. “Tôi không muốn đổ lỗi cho bất kỳ ai. Nhưng rất khó khăn khi không thể không tức giận đối với người mà nếu như họ đeo khẩu trang, họ ở nhà… thì chú tôi có lẽ giờ này vẫn ở bên chúng tôi”, Danielle chia sẻ.

Bác sĩ Appleby cho biết những bữa tiệc COVID-19 được tổ chức bởi nhóm người nghi ngờ virus SARS-CoV-2. Người tổ chức cố tình mời những vị khách dương tính với COVID-19. Những người tham gia đến thi xem ai là người có thể nhiễm virus trước. Họ mang trong mình suy nghĩ ngờ vực về chủng virus đó liệu có thật và thực sự có bị lây nhiễm hay không.

Những bữa tiệc tương tự như trên được ghi nhận tại một số bang trên khắp nước Mỹ, trong đó có bang Alabama và Kentucky. Giới chức các bang miền Nam cảnh báo ngày càng nhiều người trẻ mắc COVID-19, thay vì đa số là người trung và cao tuổi như trước đây. Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng tăng vọt các bệnh nhân trẻ tuổi có thể liên quan đến sự kiện Ngày lễ Tưởng niệm, khi phần lớn người trẻ đổ tới các quán rượu và tham gia các buổi tụ tập.

Giới chức y tế cũng cảnh báo các ca mắc mới tại nhóm người trẻ tăng cao gây ra nguy cơ lớn đối những người thân xung quanh thuộc trong nhóm dễ bị tổn thương.

Tính đến 19h ngày 12/7, Mỹ ghi nhận tổng cộng 3.356.242 ca mắc COVID-19, trong đó có 137.414 trường hợp tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Tin cùng chuyên mục: