Liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt: Hãy bình tĩnh chờ cơ quan chức năng thông tin chính thức

Ở đây chúng ta không bàn chuyện ông Nhưỡng dân túy hay không dân túy, vấn đề là phải nhìn nhận là người hiểu biết pháp luật. Tất cả chúng ta (trừ 1 số ít người trong cuộc) đều không nắm được bản chất sự việc. Không biết bản chất ông Lưu Bình Nhưỡng đồng phạm hay chủ mưu trong vụ án. Do đó, trước mắt nên bình tĩnh chờ cơ quan chức năng thông tin chính thức.

Xem clip ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt, có thể thấy thái độ của ông bình tĩnh, nghĩa là ông đã biết trước sự việc chứ không phải bất ngờ 100%.

Công an bắt người, lại là người rất nổi tiếng và có chức vụ quyền hạn cao như ông Lưu Bình Nhưỡng, đương nhiên họ phải có căn cứ vững chắc, phải thuyết phục được Viện Kiểm sát để họ phê chuẩn. Quá trình điều tra, truy tố…tất cả đều tuân theo luật định.
Phía ông Lưu Bình Nhưỡng, là tiến sĩ luật, giảng viên đại học luật, đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Dân nguyện (hàm thứ trưởng) đương nhiên ông càng am hiểu pháp luật. Ông có thể tự bảo vệ, tự bào chữa hoặc mời luật sư. Vụ việc nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, truyền thông, kể cả truyền thông quốc tế. Nên chắc chắn, mọi việc sẽ chuẩn chỉnh.
Các tổ chức phản động nhân cơ hội này để xuyên tạc, bóp méo sự việc
Nghĩa là người dân cứ yên tâm, bình tĩnh, tất cả sẽ rõ ràng trong thời gian không xa. Thời điểm này lên tiếng bảo vệ hay thóa mạ ông Nhưỡng, đều chưa phù hợp và rất dễ phạm sai lầm, khẩu nghiệp.
Số đảng viên suy thoái cũng nhìn nhận méo mó vấn đề làm dư luận hiểu sai bản chất vấn đề
Trở lại vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản, sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra vụ án Phạm Minh Cường (37 tuổi, thường gọi là Cường “Quắt”), đối tượng hình sự có 3 tiền án, trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đây là tội phạm có cấu thành vất chất, có nghĩa là có hành vi và hậu quả thực tế đã xảy ra thì Cơ quan CSĐT mới khởi tố điều tra theo quy định. Vấn đề còn lại là làm rõ về động cơ, mục đích và có thể mở rộng thêm vụ án được nữa hay không mà thôi… Nội dung cụ thể như thế nào thì chờ kết luận điều tra sẽ rõ. Vậy nhưng, nhiều anh em dân chủ cuội và đám phản động lưu vong đang cố gắng bẻ lái, suy diễn các thuyết âm mưu và hi vọng mơ hồ để tẩy trắng tội danh cho ông Lưu Bình Nhưỡng.
Triển Chiêu

 

Tin cùng chuyên mục: