Vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm – Những sự thật rõ ràng không thể ngụy biện, đổi trắng thay đen

Ngày 07/9/2020 sắp tới đây, Tòa án nhân dân TP Hà Nội dự kiến sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ án án đặc biệt nghiệm trọng xảy ra ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Sau bao lâu, cuối cùng cũng đến ngày pháp luật được thực thi, tội ác man rợ do Lê Đình Kình và đồng bọn gây ra sẽ phải trả cái giá thích đáng.

Tuy nhiên, với bản chất “lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, bất chấp những tài liệu, chứng cứ rõ ràng thể hiện hành vi phạm tội ngang nhiên, trắng trợn và man rợ của các bị can trong vụ án, nhiều kẻ núp bóng đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn cố tình ngụy biện nhằm đổi trắng thay đen. Thế nhưng, dù có xảo ngôn đến mấy thì sự thật về tội ác vô nhân tính của Lê Đình Kình và bè lũ đồng bọn, sự thật về vụ án nghiêm trọng ngày đó cũng luôn rõ ràng, hiển hiện với bản chất không bao giờ thay đổi.

Thứ nhất: ĐẤT TẠI ĐỒNG SÊNH, XÃ ĐỒNG TÂM HOÀN TOÀN LÀ ĐẤT QUỐC PHÒNG, Lê Đình Kình và số tham gia cái gọi là “Tổ đồng thuận” không có bất kỳ quyền sử dụng đất đối với khu vực này. Toàn bộ đất Đồng Sênh thuộc diện tích đất mà Thủ tướng Chính phủ cấp cho Quân chủng Phòng không – Không quân – Bộ Quốc phòng tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 để xây dựng sân bay Miếu Môn. ĐÂY HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI LÀ KHU VỰC CÓ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI bởi vì quyền sử dụng đất đã được xác định rõ ràng theo quy định pháp luật là đất Nhà nước.

Ngay từ giai đoạn 1981-1982, chính bản thân Lê Đình Kình khi đó nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm đã từng tham gia chứng kiến việc giao, nhận đất giữa đại diện xã Đồng Tâm và Bộ Tư lệnh Công binh, Kình biết rất rõ nguồn gốc đất là đất quốc phòng. Ngày 27/3/2015, Bộ Tổng Tham mưu – Bộ Quốc phòng đã có quyết định giao 50,03ha đất do Quân chủng Phòng không – Không quân quản lý cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội xây dựng dự án Quốc phòng (trong đó, diện tích đất thuộc xã Đồng Tâm là 32,57ha bao gồm cả Đồng Sênh).

Thứ hai: KẺ “CƯỚP ĐẤT” CHÍNH LÀ LÊ ĐÌNH KÌNH CÙNG ĐỒNG BỌN “TỔ ĐỒNG THUẬN” chứ không phải là ai khác. Sân bay Miếu Môn có địa giới nằm trên 04 xã, bao gồm: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc của huyện Chương Mỹ và xã Đồng Tâm thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Việc thực hiện chính sách đất đai cùng như nhau, nhưng ở 03 xã thuộc huyện Chương Mỹ đã được thực hiện nghiêm chỉnh, chỉ có nhóm đối tượng thuộc “Tổ Đồng thuận” do một số đối tượng tại địa bàn xã Đồng Tâm thành lập từ năm 2013 (do Lê Đình Kình, Lê Đình Công và Bùi Viết Hiểu cầm đầu) dựa vào vỏ bọc khiếu nại đất đai để kích động và cố tình chống đối. TRONG NHÓM NÀY KHÔNG AI CÓ DIỆN TÍCH ĐẤT Ở, ĐẤT CANH TÁC TRONG DIỆN TÍCH ĐẤT MÀ XÃ ĐỒNG TÂM ĐÃ BÀN GIAO CHO BỘ QUỐC PHÒNG, bản thân Lê Đình Kình biết rõ nguồn gốc đất là đất quốc phòng nhưng lại tuyên truyền đất là của xã Đồng Tâm, tự ý ký “giấy cấp đất” theo dạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân, đồng thời kêu gọi người dân xã Đồng Tâm đấu tranh để giữ đất, hứa nếu lấy lại được đất thì sẽ chia cho những người tham gia đòi đất và đi theo “Tổ Đồng thuận”.

Trong quá trình Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai dự án quốc phòng, các đối tượng trong “Tổ đồng thuận” do Lê Đình Kình đứng đầu đã thường xuyên tập trung, tự ý đo đạc, phân lô, thuê máy cày, máy xúc để san lấp đất, tự ý canh tác, gieo trồng, cản trở hoạt động xây dựng của tập đoàn Viễn thông Quân đội. Như vậy, dù xảo ngôn đến mấy thì cũng không thể bao biện, che đậy cho lòng tham vô đáy của Lê Đình Kình và đồng bọn với âm mưu cố tình chiếm đoạt đất quốc phòng mà không từ bất kỳ thủ đoạn nào.

Thứ ba, bản chất của LÊ ĐÌNH KÌNH là MỘT KẺ MƯU MÔ, THAM LAM, ÁC NHÂN VÔ NHÂN TÍNH. Để đạt được mục đích chiếm đoạt đất thành công, Lê Đình Kình cầm đầu thành lập “Tổ đồng thuận”, dùng lợi ích để lôi kéo, dụ dỗ, kích động người dân đầu đơn khiếu kiện vượt cấp hết lần này đến lần khác mặc dù đã được các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, tổ chức đối thoại, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Năm lần bảy lượt hắn không đến dự các buổi làm việc, đối thoại, thay vì đó, hứa hẹn sẽ chia đất, đẩy phần khó cho số khác trong “Tổ đồng thuận” ra mặt, thậm chí kể cả là phụ nữ.

Để duy trì hoạt động, Lê Đình Kình kêu gọi tiền tài trợ từ nhiều nơi, trong đó phải kể đến sự “hà hơi”, “tiếp sức” của các tổ chức phản động bên ngoài, có tiền rồi chúng chia trác cho nhau (trong khi đa số con cháu, anh em họ hàng của Kình tham gia vào “Tổ đồng thuận”), biến việc đòi đất Đồng Tâm thành cái cớ để gây sức ép với chính quyền, chống phá Nhà nước, chỉ vì động cơ vụ lợi thấp hèn, kiếm những đồng tiền nhơ bẩn mà chà đạp lên pháp lý, đạo lý, biến mình thành con rối trong tay kẻ địch để phản dân, hại nước. Càng không thể bao biện về hành vi cầm đầu, chuẩn bị vũ khí, lên một kế hoạch bài bản để sẵn sàng tấn công, giết người khi lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại Đồng Tâm vào ngày 09/01/2020. Xét về mặt đạo đức con người, đó là hành vi tàn bạo, vô nhân tính, Lê Đình Kình bị lợi ích, sự tham lam làm cho mờ mắt, kéo theo đó là những kẻ khác cũng sa chân vào con đường sai trái. Ấy thế mà những “con sâu dân chủ” lại đòi “tát nước theo mưa” tưởng niệm về hắn – một trò cười lố bịch và thật hợm hĩnh!

Thứ tư, CHẲNG CÓ AI LÀ “GIẾT” LÊ ĐÌNH KÌNH, bởi lẽ chính hắn và đồng bọn đã có hành vi tấn công dã man, đê hèn, cố tình giết hại 3 chiến sỹ Công an. Bản chất sự việc quá rõ ràng, khi một nhóm đối tượng từ lâu đã âm mưu lên kế hoạch chống người thi hành công vụ, giết người với bom xăng, lựu đạn và hung khí tự chế. Lực lượng công an đã nhiều lần sử dụng loa phát thanh kêu gọi chấm dứt ngay các hành vi vi phạm pháp luật và đầu thú nhưng Lê Đình Kình và đồng bọn vẫn ngoan cố, tỏ thái độ thách thức. Đây là hành vi phạm tội quả tang với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khoẻ, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân là hành vi man rợ, có tính chất côn đồ.

Việc cơ quan chức năng trấn áp các đối tượng có hành vi phạm tội quả tang thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, việc nổ súng trấn áp là biện pháp duy nhất và cấp thiết để ngăn chặn kịp thời các hành vi đặc biệt nghiêm trọng, manh động, quá khích của các đối tượng, thực hiện theo đúng quy định của Luật số 14/2017/QH14 ngày 20/6/2017 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (trong đó có quy định về các trường hợp nổ súng quân dụng khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự).

Sắp đến ngày những kẻ thủ ác có thái độ bất tuân, coi thường pháp luật ở Đồng Tâm đứng trước vành móng ngựa để trả giá cho tội ác mà chúng gây ra. Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cố tình xuyên tạc bản chất vụ án tại Đồng Tâm, lôi kéo sự can thiệp của các tổ chức quốc tế, mưu đồ “quốc tế hoá” vụ việc, bao biện cho những kẻ có hành vi phạm tội cũng là một tội ác. Pháp luật cần được thực thi một cách nghiêm minh, bất kỳ ai phạm tội đều phải đối mặt với một chế tài tương ứng, không thể có chuyện lạm dụng hai tiếng “nhân dân” để “ngồi lên pháp luật”, coi thường kỷ cương, phép nước./.

Nguồn: GÓC NHÌN NGƯỜI ĐÀ LẠT

Tin cùng chuyên mục: