Linh mục Nguyễn Đình Thục lại “tẩy não” giáo dân như thế nào?

Sau khi kích động giáo dân gây rối, chống phá lực lượng chức năng xây dựng khu công nghiệp WHA bằng lý do “bảo vệ đường dân sinh”, mà đỉnh điểm là vụ gây rối sáng ngày 13/7 khiến nhiều cán bộ công an bị thương, linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục lên trên mạng, xuyên tạc về vụ việc, nhằm “tẩy não”, kích động giáo dân tiếp tục chống phá.
Trong bài viết của mình, Thục đã biện minh rằng, hành động của giáo dân tại giáo xứ của mình rốt cuộc là nhằm bảo vệ con đường huyết mạch, nối giáo xứ với trường học, ủy ban, chợ. Y cho rằng, chính quyền điều hàng ngàn cảnh sát cơ động “để cướp con đường dân sinh nối kết nhân dân nửa xã Nghi Thuận với trung tâm xã, nơi đó có trụ sở ủy ban, trường học, trạm xá… Đó cũng là con đường để dân lên thành phố, bệnh viện, đến chợ…” và “Một mai đây công ty đóng đường, không cho chúng tôi đi nhờ nữa thì con em chúng tôi đi học bằng đường nào?”.
Đọc những lời lẽ trên, chúng ta phần nào hiểu được cách thức mà Nguyễn Đình Thục lừa dối, kích động người dân, để một số giáo dân quá khích đi theo mình, tấn công lực lượng công an. Nhiều giáo dân mù quáng tin theo đã quyết liệt chống phá cơ quan chức năng, làm mất an ninh trật tự tại địa bàn.
Bằng thần quyền và miệng lưỡi giảo hoạt của mình, Nguyễn Đình Thục đã giấu nhẹm đi việc chính quyền đã hoàn thành xong con đường dài 750 m (chỉ dài hơn 200 m so với đường cũ) với đầy đủ tiện nghi như cây xanh, đèn chiếu sáng, được trải nhựa đàng hoàng thay thế con đường cũ đi giữa khu công nghiệp. Thử hỏi, nếu nhằm mục đích “cướp đường dân sinh”, cô lập giáo xứ, không cho giáo dân tiếp cận với trường học, ủy ban, liệu người ta có bỏ công sức, tiền bạc xây dựng con đường như vậy hay không?
Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Đình Thục xuyên tạc chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương để làm mất an ninh, trật tự ở địa phương. Mong rằng giáo dân có cái nhìn khách quan, toàn diện, không để đối tượng xấu đội lốt linh mục đẩy vào con đường vi phạm pháp luật.
CTM

Tin cùng chuyên mục: